VN-Index rơi gần 40 điểm ngay đầu phiên, VIC và VHM là hai tác nhân chính

VN-Index kết phiên ATO ngày 26/10 giảm 18 điểm và bất ngờ lao dốc sâu hơn sau đó. Chỉ số thậm chí rơi xuống 1.062 điểm tại thời điểm 9h27, tức mất gần 40 điểm.

Thị trường tràn ngập trong sắc đỏ. Tính đến 9h33, VN-Index vẫn đang giao dịch dưới tham chiếu 33 điểm, với 405 mã giảm, 20 mã đứng giá và chỉ có 14 mã tăng. Tình trạng trên sàn HNX và UPCoM cũng tương tự, hai chỉ số thị trường giảm lần lượt 6 điểm về 22 điểm và giảm 1,3 điểm về 84,2 điểm.

Thị trường diễn biến tiêu cực sáng nay do tác động của hai cổ phiếu “họ Vingroup” là VIC, VHM. Ghi nhận thời điểm 9h35, cổ phiếu VHM của Vinhomes giảm kịch sàn với khối lượng dư bán hơn 31 triệu đơn vị. Khối lượng khớp lệnh là hơn 4 triệu cổ phiếu, bên bán ra là nhà đầu tư nước ngoài. Mã VIC cũng mất giá hơn 6%, có thời điểm giảm sàn.

Cổ phiếu “họ Vingroup” đang diễn biến trái chiều khi mã VFS tăng gần 5,7% đêm qua, đóng cửa ở 5,21 USD/cp.

Thị trường diễn biến xấu đi khi lượng cổ phiếu giảm sàn tiếp tục tăng lên. Tính đến 9h50, cả ba cổ phiếu đều giảm kịch sàn. Sắc xanh lơ lan rộng sang cổ phiếu nhóm chứng khoán khi một số mã giảm sàn như VNDirect, SSI, VCI, AGR, CTS.

Cổ phiếu “họ Vingroup” giảm sàn sáng nay (26/10). Nguồn: SSI.

 

 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và một cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư. Với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các nhà kinh doanh, các nhà hoạch định lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.


Nguồn tham khảo