Vitalik Buterin đề xuất một nền tảng thay thế cho Tornado Cash

Vitalik Buterin rót tiền cho Kakarot zkEVM trong vòng pre-seed

Người đồng sáng lập Ethereum Buterin và bốn người khác đã đề xuất một nền tảng thay thế cho Tornado Cash trong bài viết của họ.

Roman Storm, người đồng sáng lập công cụ trộn tiền điện tử nổi tiếng Tornado Cash, đã phải ra tòa hôm nay.

– Advertisement –

Storm và người đồng sáng lập Roman Semenov đã bị bắt vào tháng 8 với tội danh âm mưu rửa tiền và phải chịu mức án 20 năm tù.

Xuất hiện trước thẩm phán hôm nay, Roman Storm cho biết tại Tòa án quận New York rằng ông không nhận tội về tội âm mưu tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền và trốn tránh các biện pháp trừng phạt.

Ngoài ra, Roman Strorm, một công dân mang hai quốc tịch Mỹ và Nga, được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 2 triệu USD.

Tại thời điểm này, người đồng sáng lập Tornado Cash sẽ vẫn bị quản thúc tại nhà ở Washington và phải kiểm tra ma túy thường xuyên.

Storm cũng được phép đi đến một số khu vực nhất định để tham dự các phiên điều trần.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, cùng với nhà phát triển cốt lõi Ameen Soleimani, nhà nghiên cứu Jacob Illum từ công ty phân tích Chainalytic, và các học giả Matthias Nadler và Fabian Schar, đã viết một bài báo chung có tên “Privacy Pools”.

Ở đây, các tác giả, đã tuyên bố rằng họ đang nghiên cứu một nền tảng để thay thế Tornado Cash.

Bài báo mô tả nền tảng này là “giao thức nâng cao quyền riêng tư dựa trên hợp đồng thông minh mới được thiết kế để tăng cường quyền riêng tư giao dịch trên blockchain”.

Bài báo cũng tuyên bố rằng giao thức này nhằm mục đích sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức để xác định xem tiền của người dùng có đến từ các nguồn hợp pháp hay không và xác minh chúng mà không tiết lộ toàn bộ lịch sử giao dịch.

“Chúng tôi nghĩ rằng quyền riêng tư và quy định tài chính có thể cùng tồn tại. Tại thời điểm này, Tornado Cash là một công cụ bảo mật hữu ích nhưng nó có nguy cơ bị những kẻ bất hợp pháp lạm dụng. Vì vậy, cần có một nền tảng mới.”

Số lượng người dùng của Solana (SOL) tiếp tục sụt giảm


Source link