Việt Nam dẫn đầu thế giới về mức độ quan tâm bitcoin Theo Investing.comTheo Khac Hieu

Investing.com – Giá ghi nhận vào thời điểm 7h45 ngày 29/9 đạt 27.020,37 , tăng 2,1% so với 24 giờ trước. Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 26.400 USD đến hơn 27.. Giá bitcoin đã vọt lên sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và giá dầu có dấu hiệu đi xuống.

Nguồn: CoinDesk

Vốn hóa của bitcoin hôm nay đạt 527 tỷ USD, chiếm 49,1% thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 7h50 là 1.073 tỷ USD, tăng 21 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường tăng 2,6% so với ngày 28/9, đạt 27,56 tỷ USD.

Tính đến 7h50 ngày 29/9, trong 100 đồng tiền với vốn hóa lớn nhất có 85 đồng lên giá. Trong danh sách này, mức tăng mạnh nhất thuộc về Compound (COMP), đi lên khoảng 17,42% trong ngày. Đồng tiền mất giá sâu nhất là Radix (XRD) với mức sụt giảm 4,31%.

Mức độ lạc quan về bitcoin có xu hướng tăng?

Một khảo sát gần đây do công ty Block của tỷ phú Jack Dorsey và Wakefield Research thực hiện cho thấy các quốc gia đang phát triển ngày càng lạc quan với bitcoin. Khảo sát được thực hiện tại 15 quốc gia và thu thập thông tin từ 6.600 cá nhân.

Trong năm 2022 và 2023, giá bitcoin đã biến động mạnh. Tuy nhiên, thay vì chán nản trước diễn biến của thị trường, tỷ lệ lạc quan về tương lai của bitcoin vẫn cao hơn so với hoài nghi. Việt Nam, Brazil, Trung Quốc và Mexico là những quốc gia có mức độ lạc quan tăng cao nhất. Việt Nam cũng vượt Nigeria trở thành quốc gia lạc quan nhất đối với bitcoin trong năm 2023, theo khảo sát của Block.

Trong khi đó, Nigeria, Ấn Độ và Argentina chứng kiến mức độ lạc quan giảm đi một chút, tuy nhiên vẫn trên trung bình. Ngoài ra, tại những quốc gia phát triển, ngày càng có nhiều người coi bitcoin như một biểu tượng của tự do tài chính, dự phòng trước sự bất ổn của nền kinh tế và cơ hội để vượt qua những giới hạn của ngân hàng truyền thống.

Điều này thực sự minh chứng cho sự chú ý mà bitcoin nhận được, khả năng phục vụ như một mạng lưới thanh toán toàn cầu của bitcoin. Việc được sử dụng rộng rãi bitcoin đang bén rễ tại Global South (những quốc gia đang phát triển ở phía Nam Bán cầu).


Source link