Ủy ban EU mở cuộc điều tra về X của Elon Musk

Ủy ban EU mở cuộc điều tra về X của Elon Musk

Trong một diễn biến khác mà nền tảng truyền thông xã hội của tỷ phú phải đối mặt, ủy ban Liên minh Châu Âu (EU) đã mở một cuộc điều tra về X (trước đây là Twitter) của Elon Musk. Hơn nữa, EU được cho là đã đe dọa trừng phạt Musk sau khi Giám đốc điều hành Tesla không tuân thủ các yêu cầu kiểm duyệt lượt truy cập.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi một cuộc tranh cãi gần đây nổ ra liên quan đến nền tảng này. Sau đó, một loạt quảng cáo đe dọa sẽ loại bỏ nó hoàn toàn. Giờ đây, New York Times đã đưa tin về cuộc điều tra chính thức sau khi Musk thất bại trong việc “chống lại nội dung bất hợp pháp và thông tin sai lệch” về X.

X của Musk phải đối mặt với cuộc điều tra của EU sau khi không tuân thủ yêu cầu kiểm duyệt

Kể từ khi ông mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm 2022, đây là một hành trình khá thú vị đối với nền tảng X của Elon Musk. Quả thực, nó đã phải đối mặt với những thay đổi lớn kể từ khi Musk tiếp quản và tiếp tục phát triển trong hơn một năm kể từ khi thương vụ mua bán đó được chính thức thực hiện.

Tuy nhiên, trước một cuộc tranh cãi dẫn đến việc một loạt nhà quảng cáo tìm cách rời khỏi nền tảng, Ủy ban EU đã mở một cuộc điều tra về X của Elon Musk. Hơn nữa, liên minh kinh tế thậm chí còn đe dọa trừng phạt Muskw sau khi yêu cầu kiểm duyệt được đáp ứng với sự không tuân thủ.

Tờ New York Times đã gọi cuộc điều tra là “động thái quản lý quan trọng hơn nhằm chống lại X,” vì nó làm giảm bớt các biện pháp kiểm duyệt nội dung. Sau đó, họ lưu ý rằng các chính sách đang suy giảm như vậy tương đương với “sự gia tăng nội dung gây cháy nổ” trên Twitter trước đây.

X vẫn chưa phản hồi về cuộc điều tra từ khối 27 quốc gia. Ngược lại, sự phát triển là một phần quan trọng trong nỗ lực của Châu Âu nhằm kiểm soát nội dung internet mà họ cho là đáng ghét hoặc tương tự.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn hoạt động với một mạng Internet hầu như không được kiểm soát. Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU cho thấy họ cần tuân thủ nhiều hơn về việc kiểm duyệt nội dung trực tuyến. Theo hầu hết các báo cáo gần đây, cuộc điều tra về X không có thời hạn cụ thể.

Xem thêm: CEO UBS bày tỏ nghi ngờ về khả năng kiềm chế lạm phát của Hoa Kỳ


Source link