UBS tiết lộ các quỹ ETF futures tiền điện tử dành cho giới thượng lưu Hồng Kông

UBS tiết lộ các quỹ ETF tương lai tiền điện tử dành cho giới thượng lưu Hồng Kông

Trong một động thái chiến lược nhằm tận dụng thị trường tiền điện tử đang mở rộng ở Hồng Kông, Tập đoàn UBS được cho là đã khởi xướng việc cung cấp các quỹ ETF liên kết với tiền điện tử.

Tuy nhiên, quỹ chỉ giới hạn cho một số khách hàng cụ thể. Theo tiết lộ của một người trong cuộc với Bloomberg, các khách hàng giàu có của UBS hiện có quyền truy cập vào ba quỹ ETF futures liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của ngân hàng.

Các quỹ ETF được chọn này, cụ thể là Samsung Bitcoin Futures Active, CSOP Bitcoin Futures, và CSOP Ether Futures ETF, đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc UBS gia nhập lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.

Ưu đãi tiền điện tử của UBS

Quyết định cho phép khách hàng có giá trị ròng cao giao dịch các quỹ ETF liên kết với tiền điện tử nhấn mạnh cam kết của UBS trong việc duy trì vị trí dẫn đầu trong đổi mới dịch vụ tài chính.

Bộ ba quỹ ETF được cung cấp phục vụ cho các khía cạnh khác nhau của thị trường tiền điện tử. Điều này mang lại khả năng tiếp cận của cả BitcoinEthereum. Ngoài ra, khách hàng của UBS sẽ nhận được các tài nguyên giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết của họ về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Trong nỗ lực trở thành một trung tâm tài chính toàn cầu nổi bật về tiền điện tử, Hồng Kông đã triển khai chế độ quản lý toàn diện đối với tài sản kỹ thuật số vào ngày 1 tháng 6. Khuôn khổ này nhằm bảo vệ các nhà đầu tư đồng thời thúc đẩy một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) tại Hồng Kông cho phép các nhà đầu tư giao dịch các token trên các sàn giao dịch được cấp phép. Đáng chú ý, SFC hiện phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai và đang tích cực khám phá tính khả thi của việc giới thiệu các quỹ ETF tiền điện tử spot.

Giám đốc điều hành của SFC, Julia Leung, gần đây đã thể hiện thái độ tích cực đối với công nghệ đổi mới trong lĩnh vực tài chính. Leung nhấn mạnh sự cởi mở của SFC trong việc khám phá và áp dụng các công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả và nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Trong tuyên bố của mình, cô ấy nói:

“Chúng tôi hoan nghênh các đề xuất sử dụng công nghệ tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả và trải nghiệm của khách hàng. Chúng tôi rất vui được dùng thử miễn là giải quyết được các rủi ro mới. Cách tiếp cận của chúng tôi là nhất quán bất kể tài sản là gì.”

Những thách thức và trở ngại

Trong khi việc Hồng Kông chuyển sang áp dụng tiền điện tử nhằm mục đích định vị thành phố này là một trung tâm tài chính tiên tiến thì những thách thức gần đây đã cản trở tham vọng này. Sàn giao dịch JPEX không có giấy phép phải đối mặt với cáo buộc gian lận, dẫn đến sự giám sát ngày càng tăng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hồng Kông.

Để ứng phó, chính quyền đã thành lập một lực lượng quản lý riêng biệt để giám sát hoạt động các công ty tiền điện tử. Điều này nhấn mạnh sự cân bằng mong manh giữa việc thúc đẩy đổi mới và đảm bảo sự giám sát theo quy định.

Quyết định của UBS nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các quỹ ETF liên kết với tiền điện tử cho các khách hàng có giá trị ròng cao ở Hồng Kông phản ánh sự chấp nhận ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong các tổ chức tài chính truyền thống.

Khi Hồng Kông cố gắng củng cố vị thế là một trung tâm tài chính thân thiện với tiền điện tử, các biện pháp quản lý và tiến bộ công nghệ sẽ đóng vai trò then chốt trong việc định hình tương lai của ngành. Hành trình hướng tới việc áp dụng tiền điện tử một cách phổ biến vẫn tiếp tục, với những gã khổng lồ tài chính như UBS đang có những bước tiến đáng kể trong bối cảnh phát triển của tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: Khuôn khổ tuân thủ thuế tiền điện tử của 47 quốc gia


Source link