Tỷ phú giàu thứ 3 Mexico muốn Bitcoin thay thế cho ngân hàng

– Advertisement –

Người giàu thứ 3 Mexico, Ricardo Salinas gần đây đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về lý do tại sao mọi người nên chấp nhận Bitcoin (BTC) như một giải pháp thay thế cho ngân hàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Bitcoin, tỷ phú người Mexico đã nhấn mạnh lý do tại sao mọi người nên coi Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị thay vì ngân hàng. 

– Advertisement –

Lý do của ông là các tổ chức tài chính này đã bí mật lấy tiền tiết kiệm của người dân mà không có sự cho phép của họ. 

Ông nói: “Tiền tiết kiệm của người dân đang bị lấy đi mà không có sự cho phép của họ, mà họ không hề hay biết, và điều đó thật đáng buồn, đặc biệt đối với những người phụ thuộc vào điều này khi nghỉ hưu”.

Theo Ricardo, sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân nếu họ hiểu được sự mất giá của một loại tiền tệ. 

Đây là một trong những lý do chính khiến tỷ phú kêu gọi mọi người chấp nhận Bitcoin vì tài sản kỹ thuật số này không thể bị giảm giá trị.

Tỷ phú này đã định vị Bitcoin như một chất xúc tác chống lại các loại lạm phát, không chỉ ở châu Mỹ Latinh mà trên toàn thế giới.

“Bitcoin là một cách để bảo vệ chống lại điều đó bởi vì nó không thể bị hạ giá trị. Vì vậy, tầm quan trọng của bitcoin là nó có khả năng chống thuế và nhiều thứ khác, được áp dụng rất cụ thể cho các nền kinh tế siêu lạm phát mà chúng tôi có thể thấy một số nền kinh tế như vậy ở Mỹ Latinh,” Ricardo nói.

Tỷ phú Mexico tiết lộ danh mục đầu tư của mình, có Bitcoin


Source link