Triển lãm 16 phương án dự thi kiến trúc cầu Kim Bồng TP Hội An


DNVN – Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng – đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình cầu Kim Bồng (TP Hội An – Quảng Nam) cho biết dự kiến từ ngày 23/10 sẽ tổ chức triển lãm 16 phương án tham gia cuộc thi.

Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng (Sở Xây dựng Đà Nẵng) – đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình cầu Kim Bồng (cầu dân sinh Cẩm Kim, TP Hội An – Quảng Nam) cho biết cuộc thi được triển khai từ ngày 26/7/2023.

Một trong 16 phương án tham gia thi tuyển kiến trúc xây dựng cầu Kim Bồng (Hội An).

Một trong 16 phương án tham gia thi tuyển kiến trúc xây dựng cầu Kim Bồng (Hội An).

Sau khi công bố thông tin cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến ngày 6/8 Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng nhận được bản đăng ký tham gia của 17 đơn vị (trong đó có 6 đơn vị tư vấn liên danh và 11 đơn vị trong nước).

Ngày 10/8, Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành sơ tuyển và thống nhất mời 16 đơn vị đủ điều kiện tham dự. Các đơn vị thực hiện bài thi từ ngày 14/8, đến nay Ban tổ chức đã nhận được 16 bài dự thi của 13 đơn vị nộp (trong đó có 3 đơn vị xin rút, không tiếp tục tham gia do không kịp tiến độ hoàn thành bài dự thi).

Như tin đã đưa, cầu Kim Bồng được thiết kế nâng cấp cải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kim cũ nối liền xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn, là tuyến giao thông chính kết nối xã Cẩm Kim với các địa phương TP Hội An. Cầu Cẩm Kim cũ có tổng chiều dài hơn 346m, mặt cầu rộng 2,5m, hiện đang xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, các giải pháp khớp nối về giao thông trong tương lai, bảo đảm công năng sử dụng phù hợp các yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, hài hòa với không gian xung quanh.

Đồng thời tạo điểm nhấn và mang đặc trưng riêng về kiến trúc cho khu vực và TP Hội An, thể hiện được bản sắc của làng nghề truyền thống mộc và đóng ghe thuyền Kim Bồng lâu đời, định hướng phát triển cho tương lai làng quê sinh thái đặc thù gắn với cảnh quan sông nước, cồn bãi.

Được sự thống nhất của Ban tổ chức cuộc thi, Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng công bố 16 phương án tham dự thi kiến trúc công trình cầu Kim Bồng (TP Hội An, Quảng Nam). Dự kiến các phương án này sẽ được triển lãm trong 1 tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) từ ngày 23/10/2023.


Hải ChâuSource link