Trader kỳ cựu Peter Brandt đã Short Ethereum (ETH), mục tiêu $650


Giá Ethereum (ETH) đã giảm kể từ mức cao hàng năm ở $2.403 vào ngày 9 tháng 12.

Sự từ chối xảy ra ở vùng hợp lưu của các mức kháng cự. Liệu giá ETH có lấy lại được đà hay đây là khởi đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn?

Ethereum bị từ chối ở mức kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá Ethereum đã tăng lên kể từ tháng 5 năm 2022. Trong thời gian này, nó đã tạo ra hai đáy cao hơn (biểu tượng màu xanh lá cây), đẩy nhanh tốc độ tăng sau mỗi đáy.

Trong thời gian này, giá ETH di chuyển theo một đường kháng cự tăng dần. Gần đây nhất, đường xu hướng đã được xác thực cách đây hai tuần khi ETH đạt mức cao nhất hàng năm là $2.400 (biểu tượng màu đỏ).

Sự từ chối trùng hợp với việc xác nhận mức kháng cự ngang và Fib.

eth--ban-khong

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

RSI là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Mặc dù có giảm nhẹ vào tuần trước nhưng chỉ số RSI hàng tuần vẫn tăng và ở trên mức 50.

Peter Brandt short ETH

Nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt đang có quan điểm giảm giá đối với Ethereum do sự cố dài hạn. Ông nói:

“Các mô hình cổ điển trong biểu đồ giá không hề thiêng liêng – chúng luôn không hoạt động theo sách giáo khoa. Tuy nhiên, nếu nêm tăng trong Ethereum $ETH tuân theo kịch bản, mục tiêu là $1.000, sau đó là $650. Tôi đã short ETH vào thứ Sáu — tôi đặt stop loss ở B/E để bảo vệ”.

eth--ban-khong

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: X

Đường kháng cự của cái nêm giống với đường được nêu ở trên. Mức kháng cự rất quan trọng vì nó trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và vùng kháng cự ngang $2.420. Vì vậy, việc giá có giành được vùng này hay không sẽ là yếu tố quyết định xu hướng trong tương lai.

Đường hỗ trợ của cái nêm tăng dần ở $1.720.

Dự đoán giá ETH: Sự điều chỉnh đã bắt đầu chưa?

Khung thời gian hàng ngày cho thấy đà giảm do hành động giá và chỉ số RSI, hỗ trợ cho phân tích giảm giá của Peter Brandt.

Hành động giá cho thấy giá ETH đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần đã tồn tại trong 60 ngày. Sự phá vỡ cấu trúc như vậy thường chỉ ra rằng xu hướng trước đó đã kết thúc và xu hướng mới đã bắt đầu theo hướng khác.

Sự cố này được hỗ trợ bởi chỉ báo RSI hàng ngày, tạo ra phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây) trước khi giảm.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, giá ETH có thể giảm 10% xuống mức hỗ trợ gần nhất là $1.960. Điều đáng chú ý là điều này sẽ không xác nhận sự phá vỡ từ cái nêm tăng dần.

Điều này sẽ chỉ được thực hiện với sự phá vỡ xuống dưới Fib 0,786 và mức hỗ trợ ngang $1.710, thấp hơn 22% so với giá hiện tại.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm này, việc lấy lại đường hỗ trợ tăng dần sẽ vô hiệu hóa sự phá vỡ ngắn hạn và dẫn đến mức tăng 12% lên mức cao nhất hàng năm.

Cần phải đóng cửa hàng tuần trên mức cao nhất hàng năm ở $2.400 để vô hiệu hóa mô hình giảm giá dài hạn. Sau đó, ETH có thể tăng 65% lên mức kháng cự dài hạn tiếp theo ở $3.600.

 

 Source link