Top 3 altcoin đang được cá voi săn lùng trong tuần này


Cá voi tiền điện tử đã chuyển trọng tâm sang ba dự án altcoin đầy hứa hẹn trong tuần này. Phân tích on-chain cho thấy cách dòng tiền từ cá voi đổ vào kịp thời đã thúc đẩy các token tăng giá trên biểu đồ. Liệu ba altcoin dưới đây có mang lại lợi nhuận cao hơn trong những tuần tới không?

Cá voi săn lùng FTT sau tuyên bố của Gary Gensler

FTT là token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện không còn tồn tại. Token này đã tăng 67% trong tuần. Nguyên nhân được cho là nhờ những bình luận từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler trả lời các câu hỏi xoay quanh khả năng tiếp quản “trong khuôn khổ luật pháp”.

Dữ liệu on-chain đã tiết lộ cách cá voi săn lùng số lượng lớn FTT. Biểu đồ bên dưới cho thấy sau nhận xét của Gensler vào ngày 9/11, cá voi đã thực hiện mức cao nhất năm 2023 với 95 giao dịch lớn vào ngày hôm sau.

altcoin

Số lượng giao dịch FTT lớn | Nguồn: IntoTheBlock

Số liệu giao dịch lớn theo dõi hoạt động giao dịch của cá voi tiền điện tử bằng cách tổng hợp số lượng giao dịch hàng ngày vượt 100.000 đô la. Thông thường, nhu cầu cá voi tăng mạnh như trên thường kích hoạt hành động tăng giá.

Không có gì đáng ngạc nhiên, giá FTT ngay lập tức nhảy vọt lên mức cao nhất vào năm 2023 là 5,33 đô la khi cá voi tiền điện tử phản ứng với những bình luận của Gensler.

Mặc dù giá đã giảm 30% so với mức đỉnh tuần trước xuống còn 3,6 đô la, nhưng biểu đồ trên cho thấy cá voi vẫn tích cực mua FTT. Do đó, các nhà đầu tư chiến lược sẽ để mắt đến tài sản này để kiếm thêm lợi nhuận nhiều hơn.

Biểu đồ giá FTT 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Các nhà đầu tư lớn lao vào để ngăn XRP giảm dưới 0,65 đô la

Giá XRP rơi tự do 13% sau khi rút lui khỏi mức cao nhất của tuần trước là 0,72 đô la. Tuy nhiên, khi coin này trở về mức hỗ trợ quan trọng 0,65 đô la trong tuần này, cá voi đã lao vào mua dip.

Cụ thể, biểu đồ Santiment bên dưới cho thấy cá voi (ví chứa 1 triệu đến 100 triệu XRP) đã tăng cường áp lực mua khi giá chạm 0,65 đô la vào ngày 12/11.

Từ ngày 12/11 đến ngày 15/11, họ đã thêm 90 triệu coin vào số dư của mình.

altcoin

Số dư trong ví cá voi XRP | NguồnSantiment 

Số liệu số dư của ví cá voi theo dõi những thay đổi theo thời gian thực về số lượng coin được các nhà đầu tư tổ chức lớn lưu giữ. 90 triệu XRP mới được mua lại trị giá khoảng 60 triệu đô la, khi được định giá ở mức hiện tại là 0,66 đô la.

altcoin

Biểu đồ giá XRP 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Dòng vốn lớn như vậy từ hoạt động mua của cá voi cho thấy họ đang chuẩn bị cho breakout giá khác. Nếu cá voi tiếp tục mua, giá XRP có thể lấy lại khu vực 0,7 đô la trong những ngày tới.

Cá voi mua dip ngăn APE lao về 0

ApeCoin (APE), token gốc của hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã trượt xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 1,02 đô la vào tháng 10. Tuy nhiên, một nhóm triệu phú cá voi đã lao vào tích lũy token APE với giá hời.

Sau gần một tháng chịu áp lực mua từ cá voi, APE phục hồi 40%, nhanh chóng lấy lại được khu vực 1,4 đô la.

Dữ liệu của Santiment ghi nhận các nhà đầu tư có số dư từ 1 triệu đến 10 triệu ApeCoin đã tăng lượng nắm giữ của họ thêm 10 triệu token trong khoảng thời gian từ ngày 26/10 đến ngày 10/11.

altcoin

Số dư ví cá voi APE | Nguồn: Santiment

Động thái tăng giá 40% từ mức thấp nhất mọi thời đại cho thấy một số nhà đầu tư bán lẻ chiến lược cũng đã bị lung lay và đảm nhận các vị thế tăng giá. Nếu cá voi tiếp tục tích lũy, mối lo ngại giá token ApeCoin về 0 sẽ được dập tắt.

Biểu đồ giá APE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tóm lại, các tổ chức và holder sở hữu giá trị ròng cao có ảnh hưởng đáng kể trong hệ sinh thái tiền điện tử. Do đó, cá voi mua dip FTT, XRP và APE trong tuần có thể thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư khác vào khả năng tồn tại lâu dài của những dự án này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo BeincryptoSource link