Tổng thống mới của Singapore không ủng hộ tiền điện tử

Tại Singapore, nơi được biết đến với cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử, quan điểm về tiền điện tử của tổng thống mới đã gây ra tranh cãi.

Vào thứ 7, cựu bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Tharman Shanmugaratnam, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với 70,4% phiếu bầu.

– Advertisement –

Shanmugaratnam, 66 tuổi, sẽ thay thế Halimah Yacob, nữ tổng thống đầu tiên của đất nước.

Tổng thống Singapore chỉ là một chức vụ mang tính biểu tượng, không có quyền hành pháp nhưng có một số ảnh hưởng đến các vấn đề chính sách.

Quan điểm của Shanmugaratnam về tiền điện tử đã thay đổi theo thời gian, nhưng ông luôn giữ quan điểm thận trọng và hoài nghi. 

Năm 2018, ông cho biết không cần phải cấm tiền điện tử vì nó không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho hệ thống tài chính. 

Vào năm 2023, ông cho biết tiền điện tử “hoàn toàn mang tính chất đầu cơ và thực sự hơi điên rồ”, ông đề nghị các cơ quan chức năng cung cấp “sự rõ ràng” về những rủi ro liên quan.

Vào năm 2021, ông thừa nhận rằng tiền điện tử có vai trò trong lĩnh vực tài chính trong tương lai ngoài hoạt động đầu cơ và bất hợp pháp, đồng thời cho biết ông đã hình dung ra một tương lai nơi các stablecoin được quản lý có thể đóng một vai trò hữu ích trong hệ thống thanh toán.

Ông lưu ý rằng vào năm 2022, ngân hàng trung ương đang xem xét cách quản lý stablecoin và có thể đưa ra các yêu cầu dự trữ đối với các tổ chức phát hành stablecoin.

Viện nghiên cứu tim Victor Chang chọn Filecoin để lưu trữ dữ liệuSource link