Token AI cho thấy khả năng phục hồi bất chấp rắc rối xoay quanh Worldcoin


Trong khi sự ra mắt của Worldcoin đã thu hút sự chú ý đến các token hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu giao dịch gần đây từ Kaiko chỉ ra rằng các token AI này đã cho thấy khả năng phục hồi bất chấp những tranh cãi xung quanh việc ra mắt Worldcoin.

Theo dữ liệu gần đây của Kaiko, khối lượng giao dịch của các token liên quan đến AI vẫn trì trệ trong tháng qua. Cuộc kiểm tra cho thấy khối lượng giao dịch của token AI đã tăng vừa phải vào tháng trước, đạt khoảng 870 triệu USD, tăng từ mức 570 triệu USD vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, nếu so sánh với lượng hàng đầu năm lại giảm đáng kể.

Đồng quan điểm, Dessislava Ianeva, một nhà phân tích từ Kaiko, lưu ý rằng sự nhiệt tình đối với token AI bắt đầu giảm dần vào tháng 7, chủ yếu là do sự thay đổi trong tâm lý rủi ro toàn cầu. Tổng số OI cho năm token AI chính là FET, GRT, RNDR, OCEAN và ROSE, đã giảm từ 170 triệu USD trong tháng 2 xuống còn 60 triệu USD vào tháng 8.

Worldcoin (WLD) ra mắt lần đầu vào ngày 24 tháng 7 năm 2023, thu hút sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử. Tin đồn xung quanh loại tiền điện tử này chủ yếu đến từ đồng sáng lập Sam Altman – cũng là Giám đốc điều hành của OpenAI. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Worldcoin (WLD) đã trải qua sự sụt giảm 3,5% trong 24 giờ qua, với giá giao dịch ở mức 1,09 USD.

Mục tiêu chính của Worldcoin là tạo ra một mạng lưới chỉ bao gồm những cá nhân chân chính, không bao gồm các bot tự động. Công ty có trụ sở tại San Francisco này có kế hoạch phát hành ‘World ID’ cho mọi người trên toàn thế giới, hướng tới một tương lai trong đó các cá nhân có thể tương tác với các trang web mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân như tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email, nhờ hệ thống “xác minh danh tính toàn cầu”.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý toàn cầu và những người ủng hộ quyền riêng tư đã nêu lên những lo ngại đáng kể về sáng kiến ​​này, chỉ ra sự thiếu rõ ràng trong quy trình thu thập dữ liệu của tổ chức. Việc tổng hợp dữ liệu cá nhân rộng rãi của một thực thể đơn độc làm nảy sinh những lo ngại đáng kể về quyền riêng tư dữ liệu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo FinboldSource link