Tiền điện tử có thể là cánh cổng giúp hiểu biết về tài chính tốt hơn


Phương thức lưu trữ khóa riêng tư nào dễ bị tấn công mạng nhất để đánh cắp tiền của người dùng? Đây là 1 trong 10 câu hỏi khảo sát để thiết lập tiêu chuẩn hiểu biết về tiền điện tử mới.

Các nhà nghiên cứu từ University of Connecticut đã xuất bản một bài nghiên cứu mới có tiêu đề “Đo lường trình độ hiểu biết về tiền điện tử”. Mục tiêu của họ là tạo ra và xác nhận thang đo đo lường nhận ​​thức của một cá nhân về kinh tế học tiền điện tử.

Đồng tác giả Michael Jones, giảng viên kinh tế tại University of Cincinnati, cho biết:

“Chúng tôi muốn tạo ra một công cụ nghiêm ngặt nhằm cung cấp cho nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và ngành công nghiệp đường cơ sở về nhận thức tiền điện tử”.

tiền điện tử

Michael Jones – Giảng viên tại University of Connecticut

Jones nói rằng họ đã thực hiện một cuộc khảo sát trong khuôn viên trường với 300 sinh viên từng tương tác với tiền điện tử. Kết quả cho thấy 10-15% đã bị mất tiền do lừa đảo hoặc quản lý khóa riêng tư kém, cùng nhiều lý do khác.

Những con số đó “không thể chấp nhận được nếu tiền điện tử trở thành xu hướng chính thức”, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của thang đo nhận thức về tiền điện tử.

Khi phát triển Thang đo nhận ​​thức về tiền điện tử (CLS), các nhà nghiên cứu tập trung vào 3 khía cạnh cốt lõi: công nghệ, kinh tế và chính sách.

Thang đo nhận thức toàn diện về tiền điện tử bao gồm 10 câu hỏi. Ai xác nhận rằng việc chuyển Bitcoin là hợp lệ? Cụm từ hạt giống trong ví phần cứng là gì? Câu nào sau đây đúng về Bitcoin và Ethereum?

Sau đó, các cá nhân được cho điểm từ 0 đến 10 và được xếp vào hạng tương ứng. Điểm 0-4 đưa họ vào danh mục hiểu biết về tiền điện tử thấp, điểm trung bình là 5-7 và điểm cao là dành cho những người nhận được 8-10. 

Jones, điều hành Cryptoeconomics Lab tại University of Cincinnati, cho biết:

“Công cụ này sẽ giúp ngành hiểu được nó đang hoạt động tốt như thế nào” .

Ngoài ra, họ cũng đã tạo danh sách câu hỏi “Quick 5”. Tập hợp này dành cho các nhà nghiên cứu và tổ chức khác để khảo sát ở các phương diện khác trong lĩnh vực tài chính và hy vọng sẽ mở rộng từ cái mà Jones gọi là “Sự khởi đầu”.

Jones cũng coi nhận ​​thức về tiền điện tử là nền tảng để giúp định hướng bối cảnh pháp lý. Ông chỉ ra các nhà hoạch định chính sách cần xem xét loại công nghệ này một cách nghiêm túc.

“Các nhà lãnh đạo tương lai đang mua tiền điện tử”, ông kết luận, vì vậy “các nhà hoạch định chính sách phải thấy rằng họ cần tăng cường giáo dục về chủ đề này”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo DecryptSource link