Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz nói ông rất lạc quan về Bitcoin

Thượng nghị sĩ Mỹ: 'Tôi tin Bitcoin'

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz gần đây đã bày tỏ quan điểm lạc quan của mình về Bitcoin, trích dẫn sự phối hợp giữa tiền điện tử và các giá trị tự do của người Texas. 

Cruz tin rằng bản chất phi tập trung của Bitcoin sẽ nâng cao quyền tự do bằng cách “không thể kiểm soát được”, gây ra sự phản kháng của chính phủ.

– Advertisement –

Trong dòng tweet của mình, Cruz tuyên bố: “Điều khiến Texas khác biệt so với phần còn lại của thế giới là người Texas yêu thích tự do và những người đầu cơ tài sản kỹ thuật số cũng vậy. Anh ấy coi tiểu bang là “ngôi nhà tự nhiên” cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Forbes, Cruz cũng đề cập rằng Texas là trung tâm việc làm, đổi mới và tự do. Ông cũng nói thêm rằng điều này khiến nơi đây trở thành ốc đảo tự nhiên cho ngành tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu.

Cruz cho rằng mô hình bảo mật của Bitcoin dựa trên sự phân cấp khiến chính phủ không thể kiểm soát được. Ông chỉ ra lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc như một ví dụ về việc chính quyền chống lại quyền tự do này.

Ted Cruz đã tuyên bố sự lạc quan của mình đối với Bitcoin trước đó

Ted Cruz trước đó đã tuyên bố rằng ông “cực kỳ lạc quan về Bitcoin” khi giá vượt quá 30.000 USD vào tháng Tư. Thượng nghị sĩ cũng đề cập đến việc đích thân mua cổ phiếu khi giá giảm, báo hiệu triển vọng đầu tư tích cực của ông.

Tuy nhiên, Cruz tỏ ra hoài nghi về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), mà ông cho rằng được thiết kế để “phá hủy tất cả giá trị của Bitcoin. Ông tin rằng việc triển khai CBDC sẽ “cực kỳ nguy hiểm” cho xã hội.Source link