Thị trường sẽ ra sao nếu SEC không phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1?


Thị trường tiền điện tử đang ở ngã ba đường khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra quyết định quan trọng về việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF được hỗ trợ vật lý. 

Nhà phân tích nổi tiếng Nate Geraci gần đây đã đưa ra quan điểm về tác động tiềm ẩn từ quyết định của SEC, dự đoán thị trường sẽ thoái lui đáng kể nếu ETF không được chấp thuận.

“Nếu quỹ Bitcoin ETF giao ngay không được phê duyệt vào tháng 1, đây có thể là một trong những lực cản lớn hơn trong lịch sử tiền điện tử”, anh lưu ý. 

Dẫu vậy, nhà phân tích vẫn tin rằng khả năng một sản phẩm như vậy được SEC bật đèn xanh là gần 100%.   

Quyết định, dự kiến ​​​​sẽ được đưa ra vào tháng tới, có thể là bước ngoặt cho việc tích hợp tiền điện tử vào tài chính truyền thống.

Một thời hạn quan trọng

Thị trường tiền điện tử gần đây đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn, với giá Bitcoin lần đầu tiên đạt 45.000 USD kể từ năm 2022. 

Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi sự lạc quan rằng SEC sẽ phê duyệt đơn đăng ký ETF do ARK Investment và 21Shares, cùng những đơn vị khác nộp. 

Sự chấp thuận sẽ là động lực đáng kể cho ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn đang phục hồi sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào năm 2022. Những gã khổng lồ ở Phố Wall như BlackRock, Invesco và Fidelity đã bước vào cuộc cạnh tranh.

Các nhà phân tích đang lạc quan. Bloomberg Intelligence đã ước tính rằng thị trường Bitcoin ETF giao ngay có thể phát triển thành một gã khổng lồ trị giá 100 tỷ USD. 

Tiềm năng tổ chức hóa Bitcoin là một câu chuyện thu hút sự chú ý, tương tự với việc áp dụng các quỹ ETF vàng vào đầu những năm 2000.

Thị trường vẫn đang ở ngã ba đường  

Tuy nhiên, thị trường không phải là không có những lo ngại. Bitcoin hiện đang dao động gần mốc 40.000 USD, theo CoinGecko. Việc SEC từ chối các quỹ ETF có thể gây ra sự suy thoái đáng kể. Ngành này đang ở ngã ba đường, với quyết định của SEC có khả năng thúc đẩy hoặc tàn phá thị trường non trẻ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo U.todaySource link