Thị phần Binance tiếp tục giảm giữa lúc volume giao ngay đạt mức cao nhất kể từ tháng 3


Cuộc biểu tình tiền điện tử gần đây đẩy Bitcoin lên tới 35.000 đô la đang hồi sinh thị trường yên tĩnh, khi khối lượng giao dịch hàng ngày đạt mức cao nhất kể từ mùa xuân.

Mức trung bình động trong 7 ngày của khối lượng giao dịch giao ngay trên các nền tảng uy tín của thị trường đã vượt mức 24 tỷ USD vào ngày 26 tháng 10 – mức chưa từng đạt được kể từ cuối tháng 3.

Thị trường đã trải qua những biến động rõ rệt hơn so với mùa hè khi các trader xử lý các tin tức về khả năng ra mắt một quỹ Bitcoin ETF giao ngay, mà những người đề xướng tin rằng sẽ tạo ra các kênh vốn mới. Điều đó đã nâng mức độ biến động lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 4. 

Thị phần của Binance tiếp tục giảm

Sự gia tăng gần đây của tiền điện tử đã tiếp thêm sức sống và sự nhiệt tình mới cho một ngành vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của FTX, sự giám sát của cơ quan quản lý và nhiều vụ phá sản. 

Tuy nhiên, cảm giác nhẹ nhõm mà giá Bitcoin đạt 35.000 USD mang lại cho một số người chơi có thể không phủ sóng toàn thị trường, với Binance đã chứng kiến thị phần giảm dần trong năm qua. Thị phần của nó trong số các sàn giao dịch không hỗ trợ USD đã giảm từ 74% vào tháng 12 năm 2022 xuống còn 50% trong tháng này.

Có một số nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm này. Ít nhất 16 giám đốc điều hành đã rời đi, bao gồm Jonathan Farnell, Giám đốc Binance Vương quốc Anh, Brian Shroder của Binance.US, và cựu giám đốc rủi ro của sàn giao dịch Sidney Majalya. Sau đó là trường hợp khó hiểu của Seth Levy. Cựu chiến binh của Citadel đã “gia nhập” Binance để dẫn dắt các nỗ lực giám sát thị trường nhưng LinkedIn của ông không đề cập đến Binance và có vẻ như ông chưa bao giờ rời Citadel. Một nguồn tin nói rằng ông đã tham gia sàn giao dịch một thời gian ngắn, sau đó quay trở lại Citadel.

Trong mọi trường hợp, những thay đổi nhân sự này chỉ là bước khởi đầu. Công ty cũng đang phải vật lộn với các vụ kiện từ cả Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ. Diễn biến này đã gây lo ngại cho một số công ty thương mại, khiến họ phải thu hẹp quy mô hoạt động giao dịch với sàn.

Sự thoái lui của các trader trên Binance đặc biệt rõ ràng vào ngày 23 tháng 10. Trong khi Bitcoin đang trên đà tăng trưởng thì thị phần của Binance gần như giảm xuống 0, trùng với thời điểm Bitcoin tăng vọt lên 34.000 USD. Ngược lại, OKX chứng kiến ​​thị phần của mình vượt 50%, theo dữ liệu từ Kaiko. Nó khá  bất thường. 

CZ có thể nói 4 nhưng không thể thay đổi thực tế rằng có ít người giao dịch trên sàn giao dịch của anh ấy hơn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Tạp chí BitcoinSource link