Thẻ nhớ microSD 1,5 TB nhanh nhất thế giới

Thẻ SanDisk Ultra cho tốc độ đọc 150 MB/giây nhanh nhất hiện nay và có dung lượng 1,5 TB, lớn nhất trên một mẫu microSD.

Theo SanDisk, thẻ nhớ mới chỉ đạt tốc độ đọc này khi ghép nối với một thiết bị hỗ trợ tốc độ tương đương, hoặc thông qua đầu đọc microSD MobileMate USB 3.0 do công ty phát hành.

Hiện nay, đa số microSD có tốc độ đọc 100 MB/giây, riêng Lexar Professional 1000x microSDXC UHS-II cũng đạt 150 MB/giây nhưng dung lượng thấp hơn, cao nhất 128 GB.

Thẻ nhớ microSD SanDisk Ultra 1,5 TB. Ảnh: SanDisk

SanDisk Ultra 1,5 TB. Ảnh: SanDisk

Tuy nhiên, tốc độ ghi của thẻ nhớ SanDisk chưa được công bố. Theo Petapixel, thông thường, tốc độ ghi thấp so với đọc, trong khi tốc độ đọc không quan trọng bằng tốc độ ghi khi nói đến hiệu suất thẻ nhớ. Do đó, việc SanDisk không tiết lộ tốc độ ghi bị đánh giá là khó hiểu.

Theo thông số trên SanDisk Ultra, thẻ đạt chuẩn C10 (Class 10), tức tốc độ ghi tối thiểu là 10 MB/giây. Hiệu suất thẻ được xếp hạng A1, giúp khởi chạy ứng dụng nhanh và hiệu suất sử dụng ứng dụng tổng thể tốt hơn khi gắn trên smartphone.

Susan Park, Phó chủ tịch phụ trách giải pháp người tiêu dùng tại Western Digital, cho biết thẻ microSD mới sẽ hướng đến những người dùng thiết bị di động như smartphone, camera hành trình, drone.

Sản phẩm được SanDisk bán với giá 150 USD (3,7 triệu đồng). Ngoài mẫu này, thẻ microSD mới cũng có các tùy chọn thấp hơn từ 32 GB đến 1 TB.

SanDisk được Western Digital mua lại năm 2015 và hoàn tất thương vụ một năm sau đó với giá 19 tỷ USD. SanDisk hoạt động dưới dạng công ty con, chuyên sản xuất thiết bị nhớ flash, SSD và thẻ nhớ.

Hiện bộ phận phụ trách sản phẩm thẻ nhớ SD, microSD và CFexpress của SanDisk hoạt động tách biệt với bộ phận SSD. Tuy nhiên, theo Petapixel, gần đây, SanDisk gặp nhiều sự cố liên quan đến SSD di động khi bị người dùng đánh giá có tỷ lệ hỏng cao hơn thông thường, thậm chí là bị kiện.

Bảo LâmSource link