Tether đóng băng thêm $435 triệu USDT khi cam kết hợp tác sâu rộng với cơ quan thực thi


Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, Tether, đã đóng băng 326 ví chứa số USDT trị giá 435 triệu USD cho chính quyền Hoa Kỳ, công ty nhấn mạnh trong một bức thư vào ngày 15 tháng 12. Tài sản đã bị phong tỏa để hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Sở Mật vụ.

tether

Bức thư gửi tới Thượng nghị sĩ Cynthia M. Lummis và Nghị sĩ J. French Hill, theo sau một bức thư khác gửi tới các chính trị gia vào ngày 16 tháng 11. Cả hai bức thư đều được gửi để đáp lại lá thư của Lummis và Hill gửi Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland vào ngày 26 tháng 10, trong đó nêu rõ mối lo ngại của họ về việc sử dụng stablecoin cho các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Công khai cả hai bức thư, Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino lưu ý rằng công ty đặt mục tiêu trở thành “đối tác đẳng cấp thế giới” ở Hoa Kỳ để “ mở rộng quyền bá chủ của đồng đô la trên toàn cầu.”

Cam kết của Tether trong việc ngăn chặn việc sử dụng trái phép USDT

Trong bức thư mới nhất của mình, Tether nhấn mạnh rằng họ đã thực hiện “chính sách đóng băng ví” vào ngày 1 tháng 12 để hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong việc chống sử dụng trái phép stablecoin. Gọi đây là một “cột mốc lịch sử”, Tether nói rằng chính sách “đơn giản nhưng hiệu quả” liên quan đến việc đóng băng tất cả các ví được liệt kê trong danh sách các công dân được chỉ định đặc biệt (SDN) của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC).

“Bằng cách mở rộng các biện pháp kiểm soát trừng phạt sang thị trường thứ cấp, chúng tôi đang tạo tiền lệ trong ngành, dẫn đầu với tầm nhìn xa và cảnh giác.”

Tether nói thêm rằng gần đây họ đã đưa Sở Mật vụ vào nền tảng của mình và sắp tới là FBI. Nhà phát hành stablecoin cũng đã giúp DOJ “ngăn chặn những kẻ xấu và hỗ trợ nạn nhân phục hồi”.

Trong bức thư dài 4 trang vào tháng 11, Tether đã liệt kê tất cả những nỗ lực không ngừng của mình nhằm ngăn chặn việc sử dụng USDT cho các phương tiện bất chính. Điều này bao gồm việc có một chương trình KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền) “mạnh mẽ” ngang với những chương trình được tìm thấy tại “các tổ chức tài chính chuyên nghiệp”.

Chương trình KYC/AML của Tether cũng đã trải qua cuộc kiểm tra Title 31 do Sở Thuế vụ (IRS) được thực hiện thay mặt cho Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN). Tether đã đăng ký là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ với FinCEN.

Tether cho biết họ hợp tác với các dịch vụ của bên thứ ba như Chainalysis và WorldCheck để tiến hành thẩm định và kiểm tra lý lịch khách hàng tiềm năng. Theo bức thư, nó cũng sử dụng các dịch vụ này để cập nhật tin tức liên tục và kiểm tra thông tin về khách hàng hiện tại nhằm đảm bảo thông tin được cập nhật.

Tether nhấn mạnh rằng hàng nghìn khách hàng của họ chủ yếu bao gồm các cá nhân, công ty thương mại và tổ chức được công nhận. Do số lượng khách hàng không quá nhiều, so với hàng triệu khách hàng được xử lý bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử, Tether thực hiện “sự thẩm định kỹ lưỡng hơn nhiều”.

Ngoài ra, nhà phát hành stablecoin đang hợp tác với Chainalysis để đảm bảo phân tích độc lập toàn diện các giao dịch USDT trên các blockchain lớn, cũng như khám phá thêm khả năng giám sát theo thời gian thực.

Hơn nữa, Tether cho biết họ sử dụng Công cụ phản ứng Chainalysis, được một số cơ quan chính phủ sử dụng, để giám sát các giao dịch và xác định hoạt động có rủi ro cao hoặc đáng ngờ. Ví dụ: các giao dịch liên quan đến máy trộn hoặc ví bị xử phạt được gắn cờ là có rủi ro cao.

Hợp tác sâu rộng với các cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu

Theo bức thư tháng 11, Tether đã làm việc với 19 khu vực pháp lý trên toàn cầu và hỗ trợ các cuộc điều tra đang diễn ra, trong một số trường hợp còn chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan thực thi pháp luật.

Theo bức thư, Tether cho biết đã đóng băng 800 triệu USDT tại các địa chỉ thị trường thứ cấp chủ yếu liên quan đến các vụ hack và trộm cắp. Công ty cho biết họ đã giúp DOJ giải quyết 68 yêu cầu khác nhau bằng cách đóng băng 188 ví chứa 70 triệu USDT.

Tether đã hợp tác với cơ quan tài trợ chống khủng bố của Israel, NBCTF, để xác định và đóng băng các ví có liên quan đến Hamas và các tổ chức khủng bố khác. Tether cho biết mối quan hệ của họ với NBCTF đã bắt đầu trước cuộc tấn công vào tháng 10 và họ sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan này để ngăn chặn việc sử dụng trái phép USDT.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoslateSource link