Tether đạt mức vốn hóa thị trường kỷ lục khi các lời kêu gọi giám sát quy định tăng cường Theo Investing.com


© Reuters

(USDT) đã đạt mức vốn hóa thị trường kỷ lục 86,12 tỷ USD vào thứ Tư, ngày 8 tháng 11 năm 2023, trong bối cảnh các cuộc thảo luận pháp lý tăng cường tại Tuần lễ Fintech DC. Sự gia tăng giá trị của USDT diễn ra sau khi phục hồi ấn tượng kể từ tháng 6/2023, sau khi giảm vốn hóa thị trường vào cuối quý 4/2022.

Sự gia tăng của các stablecoin như USDT, USDC của Circle và Dai (DAI) của MakerDAO trong hệ sinh thái tiền điện tử đã thúc đẩy sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý. Michael Barr của Cục Dự trữ Liên bang kêu gọi quy định mạnh mẽ hơn, trích dẫn những lo ngại về sự gia tăng của tiền tư nhân không được kiểm soát được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ và rủi ro ổn định tài chính tiềm ẩn. Những tình cảm này đã được lặp lại bởi Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis, người đã thúc giục các quy định về tiền điện tử được thông qua vào đầu năm tới.

Sự thống trị của USDT so với các đối thủ cạnh tranh như USDC và DAI là đáng chú ý. Trong khi USDC đạt đỉnh vào quý 2/2022, vốn hóa thị trường của nó đã giảm xuống còn 24 tỷ USD vào quý 3/2023 – giảm gần 56,3%. DAI hiện có nguồn cung 5,34 tỷ USD.

Được hỗ trợ chủ yếu bởi tín phiếu Mỹ với số tiền nắm giữ là 72,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường của USDT vượt qua khoản nợ của Mỹ do các quốc gia như Hà Lan và UAE nắm giữ. Ngoài các hoạt động stablecoin, Tether cũng đã mạo hiểm vào phần mềm khai thác . Giám đốc điều hành của công ty Paolo Ardoino đã giới thiệu Moria, một công cụ điều phối khai thác Bitcoin thế hệ mới, vào giữa tháng 10/2023.

Trong khi các stablecoin đang trở nên nổi bật, Bitcoin () cũng đang có sự tăng trưởng đáng kể.

Khi các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục đạt được sức hút, các lời kêu gọi giám sát quy định có thể sẽ tăng cường hơn nữa. Các quy định được đề xuất dự kiến sẽ cung cấp sự rõ ràng và ổn định hơn trong thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link