Tăng vọt lên hơn 27.400 USD Theo Investing.com


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Giá ghi nhận vào thời điểm 8h ngày 19/9 đạt 26.684,08 , tăng 0,75% so với 24 giờ trước, theo CoinDesk. Có lúc giá bitcoin đã vọt lên hơn 27.400 USD, mức cao nhất kể từ cuối tháng 8, tuy nhiên đã điều chỉnh xuống vào rạng sáng nay.

Lý do khiến bitcoin bật tăng vẫn chưa rõ ràng, nhưng đã có sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch khi thị trường châu Á mở cửa. “Trong môi trường thanh khoản thấp như hiện tại, áp lực mua và bán tương đối thấp có thể khuếch đại biến động giá giao ngay và thúc đẩy thanh lý trên thị trường phái sinh”, bà Dessislava Aubert, nhà phân tích cấp cao tại Kaiko nhận định.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến sau khi tờ Nikkei báo cáo rằng chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cho phép công ty khởi nghiệp bán tiền mã hóa cho các quỹ đầu tư mạo hiểm, bên cạnh những tài sản thông thường như cổ phiếu hay quyền chọn mua cổ phiếu.

Vốn hóa của bitcoin hôm nay nhích lên 520 tỷ USD, chiếm 49% thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 8h5 là 1.061 tỷ USD, tăng 8 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường tăng tới 72,74% so với ngày 18/9, đạt 30,9 tỷ USD.

SEC yêu cầu thanh tra Binance.US

Theo CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã yêu cầu tòa án phê duyệt một cuộc thanh tra đối với Binance.US với lý do công ty đã không cung cấp đủ tài liệu mà cơ quan quản lý yêu cầu.

tháng 6, SEC đã kiện sàn giao dịch Binance.US, Binance và nhà sáng lập Changpeng “CZ” Zhao với cáo buộc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán không được cấp phép. Hồ sơ vụ án cho biết những phát hiện của SEC cho đến nay chứng tỏ “sự cần thiết phải thanh tra” việc Binace sử dụng nền tảng lưu ký Ceffu.

SEC tin rằng Ceffu, được đổi tên từ Binance Custody vào đầu năm nay, có thể đang được Binance.US sử dụng. Cơ quan quản lý này cho rằng Ceffu có thể đang được dùng để chuyển tiền của khách hàng Mỹ ra nước ngoài, vi phạm thỏa thuận giữa Binance.US và SEC.

Thỏa thuận về không chuyển tiền ra nước ngoài được ký kết khi BAM Trading Services, công ty mẹ của Binance.US, đã không thể thuyết phục SEC rằng họ đang kiểm soát tài sản của khách hàng.


Source link