Tạm giữ Tổng Giám đốc bất động sản Nhật Nam

Theo thông tin từ VnExpress,  quyết định tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp với bà Vũ Thị Thúy được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội thực thi ngày 31/8. Bà Thúy bị xác minh về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo khoản 4 điều 174 Bộ luật Hình sự.

Bà Thuý là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại  bất động sản Nhật Nam.

Cơ quan điều tra cáo buộc, bà Thuý có hành vi đưa thông tin sai sự thật và Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân.

Sau đó, sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên và chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn vi phạm Khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ bất động sản Nhật Nam) được thành lập vào ngày 2/7/2019 có địa chỉ đăng ký tại tầng 6, tòa nhà CIC, số 2/219 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

 Bà Vũ Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Nam trong buổi đối thoại với nhà đầu tư diễn ra hồi cuối tháng 8 vừa qua. Ảnh: VTV.

Trong một diễn biến liên quan, ông Phạm Khánh Phương (ca sĩ Khánh Phương), mới đây đã có động thái thoái hết vốn tại Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 – một công ty khác do bà Thuý làm Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Khánh Phương đã bán hết 908.576 cổ phiếu SJC, chiếm 13,1% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 trong khoảng thời gian từ 7-25/8.

Trước đó, ông Phương từng là cổ đông lớn của Sông Đà nhưng đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt vì liên tục mua bán làm thay đổi tỷ lệ sở hữu cổ phiếu và không thực hiện đăng ký chào mua công khai.

Cũng trong khoảng thời gian này (4-25/8), Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam do bà Vũ Thị Thúy làm Chủ tịch cũng thông báo đã bán hết 240.800 cổ phiếu SJC, chiếm 3,4723% vốn điều lệ của Sông Đà 1.01.

 


Nguồn tham khảo