Sui hợp tác chiến lược với Space and Time, mang công cụ ZK đến với game Web3 


Gần đây, đã có một bước phát triển quan trọng hứa hẹn sẽ định hình lại bối cảnh của gaming blockchain và ứng dụng Web3, đó là việc các nhà phát triển xây dựng trên blockchain Sui hiện đã có quyền truy cập vào một bộ công cụ toàn diện sử dụng bằng chứng ZK. Bước nhảy vọt đột biến này là kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa Sui và nền tảng dữ liệu được Microsoft hỗ trợ, Space and Time (SxT). Những công cụ mới có sẵn này sẵn sàng đẩy nhanh phân khúc gaming Web3 đang phát triển trên mạng SUI, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển của lĩnh vực gaming phi tập trung.

Scott Dykstra, CEO cũng như đồng sáng lập của Space and Time, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của những công cụ ZK này. Ông giải thích:

“Những kết quả truy vấn đã được ZK chứng minh đó có thể được kết nối trực tiếp với hợp đồng thông minh trên Sui hoặc được sử dụng để xây dựng các dApp hoặc các phân tích có thể xác minh được. Điều này đặc biệt quan trọng đối với game Web3, nơi các nhà phát triển cần có khả năng tham gia hoạt động trong game với các giao dịch on-chain và tạo ra phần thưởng on-chain dựa trên các sự kiện trong game. Proof of SQL cho phép họ làm như vậy theo cách có thể kiểm chứng được”.

Lần hợp tác này đưa ra một khái niệm đột phá – Proof of SQL – một bằng chứng ZK mới được phát triển bởi SxT. Công nghệ tiên tiến này cho phép các nhà phát triển lập chỉ mục Sui theo thời gian thực ngay sau khi kết thúc block, hợp nhất dữ liệu này một cách liền mạch với thông tin off-chain có nguồn gốc từ các ứng dụng, game hoặc cơ sở dữ liệu off-chain khác của họ và duy trì toàn bộ trạng thái chain trong khi chứng minh kết quả bằng tính minh bạch vô song.

Người phát ngôn của Sui Foundation cho biết:

“Để một ứng dụng thực sự có nguồn gốc từ Web3, phi tập trung và tương thích với blockchain, nó phải có khả năng kiểm chứng từ đầu đến cuối. Đó là những gì SxT có thể mang lại”.

Cam kết về khả năng xác minh từ đầu đến cuối này đặt ra một tiêu chuẩn mới cho cộng đồng game blockchain và Web3.

Sui, được công nhận là người dẫn đầu ngành trong lĩnh vực gaming blockchain, hiện đã trao quyền cho các nhà phát triển những công cụ thiết yếu mà họ cần để xây dựng và quản lý các hệ thống phần thưởng phức tạp, dựa trên dữ liệu trong trò chơi của họ, tất cả đều theo cách có thể kiểm chứng đầy đủ. Sự hợp tác này giữa Sui và SxT sẵn sàng xác định lại tính minh bạch và sự tin cậy trong hệ sinh thái gaming Web3.

Scott Dykstra, CTO kiêm đồng sáng lập của SxT, đã nhận xét về ý nghĩa của lần hợp tác này, cho biết:

“Sui là công ty dẫn đầu ngành gaming blockchain và bằng cách tích hợp layer tính toán có thể xác minh của SxT, họ đang trang bị cho các nhà phát triển những công cụ cần thiết để xây dựng và quản lý các hệ thống khen thưởng phức tạp, dựa trên dữ liệu trong game của họ theo cách có thể kiểm chứng được. Điều này đặt ra một tiêu chuẩn mới về tính minh bạch và sự tin cậy trong cộng đồng gaming Web3”.

Việc tích hợp các công cụ ZK tiên tiến của SxT với blockchain Layer 1 mạnh mẽ của Sui mang đến cái nhìn thoáng qua về tương lai của các ứng dụng phi tập trung và lĩnh vực game blockchain. Với khả năng xác minh và bảo mật mọi khía cạnh của hoạt động trong trò chơi và giao dịch on-chain, sự hợp tác này chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển của phân khúc gaming Web3 và củng cố vị trí của Sui như một lực lượng tiên phong trong không gian gaming blockchain. Các nhà phát triển và những người đam mê đều háo hức dự đoán tác động mang tính đột phá của lần hợp tác bùng nổ này, dự kiến ​​sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về độ tin cậy và tính minh bạch trong ngành công nghiệp blockchain và gaming.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo AZCoin NewsSource link