Stake bị đánh cắp 41.3 triệu USD tiền điện tử

Stake bị đánh cắp 41.3 triệu USD tiền điện tử

Stake, sòng bạc tiền điện tử nổi tiếng, dường như là nạn nhân mới nhất của một cuộc khai thác bảo mật tốn kém. Theo các nhà phân tích trên chuỗi, số tiền trị giá hơn 41,3 triệu USD đã bị rút khỏi ví của Stake trên nhiều blockchain.

Lần đầu tiên được nhà phân tích Cyvers gắn cờ, vụ việc liên quan đến vụ rò rỉ khóa riêng được báo cáo cho phép rút 15,7 triệu đô la ether (ETH) từ ví Ethereum của Stake.

– Advertisement –

Lượng lớn tiền điện tử bị đánh cắp

Crypto Sleuth ZachXBT đã chia sẻ con số này, đồng thời nói thêm rằng 15,7 triệu đô la ETH đã bị lấy đi cùng với 25,6 triệu đô la bị đánh cắp từ ví Polygon và Binance Smart Chain của Stake. Số tiền đã được chuyển đổi thành ETH và được gửi đến nhiều ví bên ngoài khác nhau.

Stake, một sòng bạc và cá cược thể thao tiền điện tử của Úc đã tạo ra doanh thu 2,6 tỷ USD vào năm 2022, theo Financial Times. Nó vẫn giữ khoảng 2,4 triệu USD trong ví Ethereum bị xâm nhập dựa trên dữ liệu Etherscan. Việc rút tiền dường như đã bị tạm dừng, phù hợp với báo cáo của người dùng trên Twitter.

Mặc dù thông tin chi tiết vẫn còn hạn chế nhưng bằng chứng chỉ ra rõ ràng Stake là nền tảng mới nhất bị tin tặc khai thác. Các điểm yếu về bảo mật tiếp tục khiến tiền của người dùng gặp rủi ro, gợi lại làn sóng vi phạm “Hacktober” năm ngoái.

Đối với khách hàng của Stake, nhiều câu hỏi vẫn chưa được giải đáp. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ hack trị giá hàng triệu đô la.

Khi các nền tảng tiền điện tử phải đối mặt với sự suy thoái kéo dài, bảo mật là điều tối quan trọng. Nhưng tình hình Stake cho thấy rằng rủi ro vẫn còn rất nhiều, làm nổi bật nhu cầu cấp thiết về các biện pháp bảo vệ và giao thức mạnh mẽ trong toàn ngành. Source link