SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, AVAX, DOGE


Chỉ số S&P 500 (SPX) đã tăng 2,49% trong tuần trước, kéo dài chuỗi tăng hàng tuần lên bảy tuần, chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2017. Tuy nhiên, Bitcoin (BTC) không thể duy trì đà tăng và không chịu nổi việc chốt lời của phe bò. Nền tảng Material Indicators cho biết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng “việc chốt lời cuối năm và tax-loss harvesting (bán khoản lỗ để hưởng lợi ích về thuế)” sẽ chiếm ưu thế trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, sự cố khó xảy ra vì một số nhà phân tích kỳ vọng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ sẽ phê duyệt một hoặc nhiều đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành VanEck Jan van Eck cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Bitcoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong 12 tháng tới. Ông kỳ vọng Bitcoin sẽ trở thành người bạn đồng hành với vàng.

Các mức quan trọng nào có thể ngăn chặn sự sụt giảm của Bitcoin và altcoin? Hãy cùng phân tích biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 đã chứng kiến một động thái tăng giá mạnh mẽ trong vài ngày qua, đưa giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự 4.650 vào ngày 13 tháng 12.

ngay-19-12-phan-tich

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiến sâu vào vùng quá mua, cho thấy thị trường đang quá nóng trong ngắn hạn. Điều đó có thể bắt đầu một sự điều chỉnh hoặc củng cố trong vài ngày tới. Hỗ trợ mạnh ở phía giảm là ở mức đột phá 4.650 và sau đó là đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (4.601).

Nếu giá tiếp tục tăng và vượt qua mức 4.740, chỉ số có thể mở rộng xu hướng tăng lên 4.819. Mức này một lần nữa có khả năng chứng kiến một trận chiến cam go giữa phe bò và phe gấu, nhưng nếu phe mua chiếm ưu thế, đà tăng có thể đạt đến mức tâm lý 5.000.

Phân tích kỹ thuật DXY

Xu hướng tăng giá liên tục không thể duy trì Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trên đường EMA 20 ngày (103) trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 12.

ngay-19-12-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó khuyến khích phe gấu tiếp tục bán ra, khiến chỉ số đi xuống. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức Fib thoái lui 61,8% là 102,55 vào ngày 14 tháng 12, báo hiệu sự tiếp tục giai đoạn điều chỉnh. Hỗ trợ mạnh tiếp theo là 101.

Chỉ số RSI đang sớm cho thấy những dấu hiệu hình thành phân kỳ tăng, cho thấy áp lực bán có thể đang suy yếu. Nếu giá bật trở lại từ mức 101 và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, chỉ số có thể tiếp tục dao động trong phạm vi rộng từ 101 đến 108.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phạm vi chặt chẽ của Bitcoin giữa đường EMA 20 ngày ($41.323) và đường xu hướng giảm đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 18 tháng 12, nhưng sự phá vỡ thiếu động lực.

ngay-19-12-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Nếu giá trượt xuống dưới $40.000, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $37.980. Mức này có thể chứng kiến lực mua mạnh của phe bò.

Ngoài ra, nếu giá tăng trở lại trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng vượt qua rào cản ở đường xu hướng giảm. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $44.700.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $2.200 vào ngày 18 tháng 12, cho thấy phe bò có thể đang mất đi sự kiểm soát.

ngay-19-12-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $2.200, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($2.074). Mức này có thể thu hút người mua một lần nữa, nhưng phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở $2.200. Nếu điều đó xảy ra, khả năng phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $1.900.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá tăng trên $2.200. Điều đó sẽ gợi ý mua mạnh ở mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này sẽ cố gắng tăng lên mức kháng cự $2.332.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy BNB (BNB) lên trên $260 có thể đã thu hút các trader ngắn hạn chốt lời.

ngay-19-12-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó đã bắt đầu một đợt pullback, giảm xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 18 tháng 12. Đường EMA 20 ngày ($240) đã bắt đầu đi xuống và chỉ số RSI đã trượt xuống dưới điểm giữa, cho thấy phe gấu đang cố gắng chiếm thế thượng phong . Điều này làm tăng khả năng giá giảm xuống còn $223.

Nếu giá bật trở lại từ mức hỗ trợ $223 bằng lực và tăng lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể dao động trong khoảng từ $223 đến $260 trong vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy XRP (XRP) trở lại trên các đường trung bình động trong vài ngày qua đã thu hút một đợt bán ra khác.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $0,56. Nếu giá phục hồi từ mức này và tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($0,62), điều đó sẽ cho thấy cặp XRP/USDT có thể vẫn bị kẹt trong khoảng từ $0,53 đến $0,73 trong một thời gian nữa.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ mạnh ở $0,56. Điều đó có thể dọn đường cho việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $0,46. Chặng tiếp theo của xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu sau khi người mua đẩy giá lên trên $0,74.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm từ $79,50 vào ngày 15 tháng 12 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($67,77) vào ngày 18 tháng 12.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã không cho phép cặp SOL/USDT đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá vào ngày 16 tháng 10. Do đó, việc phá vỡ mức này có thể khiến một số trader phải dừng lỗ. Điều đó có thể bắt đầu giảm xuống SMA 50 ngày ($57,83) và sau đó là mức hỗ trợ tâm lý ở $50.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn đợt thoái lui sâu hơn, họ sẽ phải tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày và đẩy giá lên trên $80. Điều đó sẽ tạo tiền đề cho một đợt tăng giá tiềm năng lên $100.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự $0,65 vào ngày 13 tháng 12, nhưng phe bò không thể duy trì đà tăng. Giá đã giảm vào ngày 14 tháng 12 và giảm xuống dưới $0,65.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức giảm mạnh từ $0,68 cho thấy phe bò đang vội vàng chốt lời. Điều đó cho thấy cặp ADA/USDT có thể củng cố mức tăng gần đây trong vài ngày tới. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($0,53), cặp tiền này có thể tăng lên $0,68 và vẫn bị kẹt giữa hai mức này trong một thời gian.

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể đẩy nhanh lực bán, mở ra cơ hội cho giá giảm sâu hơn nữa xuống mức hỗ trợ mạnh ở $0,46.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Người mua đẩy Avalanche (AVAX) lên trên ngưỡng kháng cự $42,50 vào ngày 16 và 17 tháng 12, nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp AVAX/USDT đã bắt đầu pullback, có mức hỗ trợ mạnh tại đường EMA 20 ngày ($33). Nếu giá bật trở lại từ mức này một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua khi giá giảm. Về mặt tăng giá, việc bứt phá và đóng cửa trên $45 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo là $50.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu phe bò đang vội vã thoát ra. Điều đó có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn về $25.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($0,09) vào ngày 16 tháng 12, nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm vào ngày 17 tháng 12 và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 18 tháng 12. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu. Cặp DOGE/USDT có thể giảm mạnh xuống SMA 50 ngày ($0,08).

Nếu phe bò muốn cứu vãn tình hình, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày. Động lực tăng giá có thể tăng lên sau khi người mua vượt qua rào cản ở $0,11.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X) : https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo CointelegraphSource link