Solana (SOL) đã tăng gần 400% kể từ khi bị SEC gắn nhãn chứng khoán, vượt trội hơn ADA và MATIC


Giá Solana (SOL) đang tăng vọt, vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn và lọt vào top sáu tiền điện tử hàng đầu. Nó xuất hiện đầy mạnh mẽ sau một năm biến động, khi SOL rơi vào tầm ngắm của một cuộc đàn áp pháp lý.

Solana vượt trội so với các đồng nghiệp bất chấp những rắc rối về quy định

Giá SOL tiếp tục vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn, ghi nhận mức tăng đáng chú ý bắt đầu từ ngày 10 tháng 7 khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) coi SOL là chứng khoán. Điều này xảy ra khi cơ quan quản lý tài chính đang kiểm soát các sàn giao dịch, kiện Binance và Coinbase với cáo buộc vi phạm luật bảo mật.

Trong cuộc đàn áp, Solana, Cardano (ADA) và Polygon (MATIC) nằm trong số các altcoin bị gắn nhãn chứng khoán chưa đăng ký. Những token khác bao gồm Algorand (ALGO), Filecoin (FIL) và Decentraland (MANA).

Solana Foundation đã bác bỏ các tuyên bố, nói rằng họ không đồng ý với cáo buộc SOL là một chứng khoán và hoan nghênh sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách để đạt được sự rõ ràng về mặt pháp lý trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Hệ sinh thái Cardano và Polygon cũng tự bảo vệ mình, nhưng điều này không làm mất đi lập trường của cơ quan quản lý tài chính.

Bất chấp việc bị dán nhãn, giá Solana đã leo thang không ngừng để lọt vào top 6 tiền điện tử hàng đầu. Vốn hóa thị trường của nó đã xếp sau XRP, ở vị trí thứ năm, trong khi SOL xếp thứ sáu với khoảng 24,9 tỷ USD, tăng so với mức 296,5 triệu USD được ghi nhận vào tháng Sáu.

Về giá cả, Solana đã vượt trội so với các token cùng ngành trong danh sách tài sản được cho là chứng khoán của SEC, tăng 386% kể từ ngày 10 tháng 6 khi SEC đưa ra các cáo buộc chống lại sàn giao dịch Binance. Trong khi đó, giá Polygon và Cardano chỉ tăng khoảng 73%.

Biểu đồ 1 ngày SOL/USDT vs. ADA/USDT vs. MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Giá Solana tăng vọt xảy ra khi mạng tiếp tục giành được sự ưu ái ở lĩnh vực Layer 1 (L1), nơi nó cạnh tranh với những gã khổng lồ như Ethereum (ETH). Các dự án đã chuyển sang mạng Solana, tạm biệt Ethereum khi họ theo đuổi các trường hợp sử dụng độc quyền của mạng Solana đồng thời tránh được phí gas cao trên mạng Ethereum.

Cố vấn của Render Foundation, Ryan Shea cho biết việc di chuyển Render sang mạng Solana sẽ mở ra những cơ hội quan trọng và thú vị cho hệ sinh thái Render, với lý do cơ sở hạ tầng cốt lõi của Solana, tốc độ vượt trội, hiệu quả về chi phí và khả năng mở rộng.

Do đó, tốc độ giao dịch đáng kinh ngạc, chi phí thấp và cam kết đối với kiến ​​trúc quy mô web của Solana tiếp tục là điểm thu hút chính. Chuyển sang việc áp dụng nhiều hơn, đây là cơ sở tăng giá cho giá Solana. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo FXStreetSource link