SOL vượt trội hơn ETH kể từ tháng 9 khi tăng gần 135%


Các token SOL và ETH thường được so sánh sức mạnh trong không gian layer 1 (L1). Hiệu suất của chúng trong 2 tháng qua rất đáng kể, với cả hai hệ sinh thái đều tăng trưởng cùng với thị trường rộng lớn hơn khi các cuộc thảo luận về thị trường bò sắp xảy ra tiếp tục là xu hướng.

Giá SOL vượt trội ETH

Giá SOL hiện đang bỏ xa ETH với mức tăng gần 135% kể từ tháng 9 so với 23% của ETH, chênh lệch gấp 6 lần. Với động thái này, giá SOL 41 đô la đang ở mức test được thấy lần cuối vào tháng 8/2022, trong khi ETH quay trở lại mức cao nhất vào ngày 23/7/2023 là 1.894 đô la.

SOL

Biểu đồ SOL 1 ngày, biểu đồ ETH 1 ngày | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Kaiko nêu bật hiệu suất vượt trội của SOL, với giá tăng gần 115% kể từ giữa tháng 10. Điều đó cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ từ vực thẩm do FTX quanh phạm vi 10 đô la vào tháng 11/2022. Nghiên cứu chỉ ra hoạt động mạng tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là khi các giao thức staking token thanh khoản như Jito (Giao thức staking thanh khoản thứ hai trên Solana) được quan tâm. Jito đã ghi nhận khoản tài trợ lên tới 12 triệu đô la và tổng giá trị bị khóa (TVL) là khoảng 224 triệu đô la.

SOL

Nguồn: DeFiLlama

Nghiên cứu ghi nhận tỷ lệ giữa Solana và Ethereum tăng hơn gấp đôi kể từ ngày 18/10, từ 0,011 lên gần 0,025 và do đó vượt qua tỷ lệ ngay trước khi đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried (SBF) sụp đổ.

Sàn giao dịch Coinbase dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ với lượng mua ròng 2,2 triệu token SOL (trị giá khoảng 88,57 triệu đô la theo giá hiện tại) kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu vào ngày 18/10. Binance, nền tảng giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, theo sau Coinbase ở Hoa Kỳ cho đến đầu tháng 11 khi thị trường rộng lớn hơn chứng kiến áp lực mua tăng nhanh.

SOL cũng đứng đầu danh sách các loại altcoin được giao dịch nhiều nhất trên các sàn có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2023, vượt xa DOGE, LTC, MATIC và XRP.

SOL

Khối lượng giao dịch SOL so với altcoin khác trên các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ | Nguồn: Kaiko

Trong khi đó, sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc, Upbit, phát triển đáng ngạc nhiên khi xem xét ngành công nghiệp tiền điện tử đang mở rộng bên ngoài Hoa Kỳ, ghi nhận doanh thu ròng gần 4 triệu token SOL trong tháng 10.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Upbit thường xuyên là một nền tảng gây tranh cãi do xu hướng đặc trưng của các trader Hàn Quốc là giao dịch pump&dump giá. Vào một thời điểm nào đó trong năm 2021, CEO CryptoQuant Ki Young Ju đã thừa nhận các trader Hàn Quốc đặc biệt thích pump&dump các altcoin. Thói quen này là do “các biện pháp kiểm soát vốn rất nghiêm ngặt của khu vực, ngăn chặn cơ hội kinh doanh chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch toàn cầu”.

Tuy nhiên, nhìn chung, nghiên cứu của Kaiko kết luận một năm khó khăn đối với các altcoin ở Hoa Kỳ đã được cải thiện đáng kể trong suốt tháng 10, đặc biệt là bắt đầu từ ngày 18.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo FXStreetSource link