Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam lãi hơn 1.300 tỷ đồng sau 9 tháng

Kết quả 9 tháng đầu năm, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) ghi nhận tổng doanh thu 1.370 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ năm trước, vượt 5% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu hoạt động đầu tư vốn vào Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) chiếm 1.005 tỷ đồng, vào Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chiếm 320 tỷ đồng.

So với kế hoạch, doanh thu từ HOSE đã vượt 38% do thị trường cổ phiếu thanh khoản tốt. Ngược lại, doanh thu từ HNX mới thực hiện 63% chỉ tiêu.

Doanh thu tài chính đạt 44 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ năm trước.

Lãi sau thuế ghi nhận 1.343 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ. So với kế hoạch cả năm là 1.232 tỷ đồng, VNX đã vượt 9% chỉ tiêu sau 9 tháng.

Nguồn: VNX.

Tại thời điểm cuối tháng 9, tỷ suất lãi sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) của VNX đạt 44,77%, tỷ suất lãi sau thuế trên tổng tài sản (ROA) là 38,84%.

VNX chính thức hoạt động vào 2021, theo mô hình công ty mẹ – công ty con trên cơ sở sắp xếp lại HOSE và HNX (VNX sở hữu 100% HOSE và HNX). Đây là công ty mẹ được tổ chức theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ – đạt 3.000 tỷ đồng.

 

 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và một cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư. Với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các nhà kinh doanh, các nhà hoạch định lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.


Nguồn tham khảo