SEC vẫn chưa chấp nhận hai đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum Theo Investing.com


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Theo CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã trì hoãn quyết định về đơn đăng ký của Hashdex xin chuyển đổi ETF tương lai thành ETF giao ngay. Cơ quan này cũng đã trì hoãn việc ra quyết định đối với đề xuất mở ETF tương lai của Grayscale.

Vào tháng 9, Hashdex đã nộp đơn xin chuyển đổi ETF tương lai thành giao ngay. Grayscale cũng đã nộp đơn xin mở ETF Ethereum cùng tháng đó. Ban đầu, SEC có thời hạn đến ngày 17/11 để ra quyết định. Tuy nhiên, hai hồ sơ công bố ngày 15/11 cho biết SEC đang kéo dài thời hạn trên.

Việc SEC trì hoãn ra quyết định diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán về khả năng cơ quan quản lý liên bang sẽ phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay. Cho đến nay, SEC đã từ chối mọi nỗ lực niêm yết các sản phẩm này.

Vào năm 2023, hơn 10 công ty, bao gồm cả những gã khổng lồ như BlackRock, Fidelity hay Invesco đã nộp đơn đăng ký mở ETF Bitcoin giao ngay. Một số cũng đã nộp đơn đăng ký mở ETF dựa trên Ethereum, loại tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường.

Nguồn: CoinDesk

Sự trì hoãn của SEC dường như không ảnh hưởng nhiều tới giá bitcoin. Tính đến 8h30 ngày 16/11, bitcoin được giao dịch ở mức 36.906 , tăng 2,42% so với 24 giờ trước. Ngay sau quyết định của SEC, tiền này vẫn tăng lên ngưỡng 37.500 USD vào rạng sáng ngày 16/11.

Ngoài ra, SEC cũng có thời hạn đến ngày 17/11 để phê duyệt, phản đối hoặc trì hoãn đối với đơn đăng ký mở ETF bitcoin của Frankin Templeton, gã khổng lồ đầu tư đang quản lý 1.400 tỷ USD.

Nếu tiếp tục trì hoãn, phải sang đến năm 2024 SEC mới phải ra quyết định tiếp theo. Theo quy định, cơ quan này có thể trì hoãn việc ra quyết định đối với đơn đăng ký mở ETF tối đa là 240 ngày.


Source link