SEC trì hoãn ứng dụng Hashdex Nasdaq Ethereum ETF sang năm sau


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trì hoãn việc đưa ra quyết định trong tuần này về việc có phê duyệt Hashdex Nasdaq Ethereum ETF hay không, quỹ muốn nắm giữ cả ETH giao ngay và hợp đồng tương lai.

SEC cho biết họ cần thêm thời gian để hành động đối với sự thay đổi này và cho biết họ sẽ đưa ra quyết định về việc chấp thuận, từ chối hay “tiến hành các thủ tục để xác định xem có nên từ chối hay không” trước ngày 1 tháng 1 năm 2024. Vào thứ Năm, cơ quan này cũng đã trì hoãn quyết định về ứng dụng Bitcoin futures ETF của Hashdex.

“Ủy ban thấy phù hợp khi chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và các vấn đề nảy sinh trong đó”, SEC cho biết trong hồ sơ ngày 15 tháng 11.

Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đã đệ trình lên SEC để niêm yết Hashdex Nasdaq Ethereum ETF vào tháng 9. Quỹ này được quản lý và kiểm soát bởi Toroso Investments, được đăng ký là nhà điều hành quỹ hàng hóa với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và là thành viên của Hiệp hội giao dịch tương lai quốc gia. 

“Thay vì nắm giữ 100% Ether giao ngay, điều có thể khiến quỹ dễ bị thao túng giá hơn trên thị trường giao ngay, Quỹ sẽ nắm giữ hỗn hợp Ether giao ngay, Hợp đồng tương lai Ether và tiền mặt,” Nasdaq cho biết trong mẫu 19b- 4 hồi tháng 9. 

Lịch sử của SEC với Ether ETF

SEC đã từng phê duyệt một quỹ ETF giống hợp đồng tương lai ether trước đây, nhưng không phải là một quỹ Ether ETF giao ngay – hoặc một quỹ hỗn hợp. Tháng trước, chín sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai đã được phê duyệt cùng lúc, đánh dấu sự ra mắt của chúng. 

Các công ty gần đây đã thúc đẩy các quỹ Ether ETF giao ngay, bao gồm cả nỗ lực của Grayscale để chuyển quỹ tín thác Ethereum của họ thành quỹ ETF giao ngay vào tháng trước và động thái nộp đơn ETH ETF giao ngay của BlackRock vào tuần trước.

Điều này xảy ra khi nhiều công ty, bao gồm Fidelity, Grayscale và BlackRock cũng đang chờ xem liệu quỹ Bitcoin ETF giao ngay có được SEC chấp thuận sớm hay không. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo The BlockSource link