SEC Mỹ tăng cường cuộc chiến pháp lý chống lại Binance và CEO Zhao Theo Investing.com


© Reuters.

Cuộc giao tranh pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã leo thang ngày hôm nay khi SEC đệ trình các cáo buộc mới chống lại Binance, công ty con Binance.US tại Hoa Kỳ và Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao. SEC kiên quyết phản đối lời kêu gọi gần đây của Binance về việc bác bỏ vụ kiện, cáo buộc họ vi phạm luật bảo mật và các hoạt động gian lận.

John Reed Stark, một chuyên gia an ninh mạng, đã nhấn mạnh những phát triển này trong một bài đăng ngày hôm nay, chia sẻ ảnh chụp màn hình về sự phản đối của SEC đối với các hoạt động không có giấy phép của Binance tại Hoa Kỳ. Stark dự báo một thất bại pháp lý cho Binance, do tính chất hấp dẫn của các lập luận của SEC. Ông chỉ ra rằng SEC đã cáo buộc Binance cố tình vi phạm luật chứng khoán liên bang trong khi hoạt động như một nhà môi giới, trao đổi đại lý và cơ quan thanh toán bù trừ.

Hơn nữa, tài liệu cáo buộc rằng Zhao và Binance đã dàn dựng một kế hoạch để mô tả sai sự thật về việc họ không hoạt động ở Mỹ, trong khi bí mật thu lợi từ thị trường vốn và kiểm soát hoạt động đến mức nhân viên cảm thấy bị thao túng.

Vụ kiện của SEC chống lại Binance, Zhao và Binance.US bắt nguồn từ tháng 6/2023 với cáo buộc niêm yết chứng khoán chưa đăng ký. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một tranh chấp phức tạp về quyền truy cập vào các quỹ của khách hàng Hoa Kỳ. Bất chấp những cáo buộc này, Binance vẫn duy trì rằng SEC đang vượt quá thẩm quyền của mình.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link