SEC khuyến nghị các công ty đăng ký Bitcoin ETF giao ngay thực hiện tạo lập bằng tiền mặt


Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg đã báo cáo vào ngày 17/11 rằng các cơ quan quản lý chứng khoán đang hướng dẫn các công ty đăng ký Bitcoin ETF giao ngay xử lý quỹ theo một cách cụ thể.

Bitcoin

Trong một bài đăng trên X, Balchunas đã viết:

“Nghe nói về cuộc trò chuyện giữa bộ phận Giao dịch & Thị trường của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ với các sàn giao dịch trong tuần này về Bitcoin ETF giao ngay theo mẫu 19b-4, đang khuyến nghị các công ty thực hiện việc tạo lập bằng tiền mặt (thay vì bằng Bitcoin) và đã yêu cầu thực hiện các sửa đổi trong vài tuần tới”.

Trong hoạt động tạo lập bằng hiên vật (ở đây là Bitcoin), một công ty hoặc tổ chức tham gia sẽ cung cấp các tài sản phù hợp, trong trường hợp này là Bitcoin và đổi lại nhận được cổ phần của Bitcoin ETF giao ngay. Thay vào đó, nếu tạo lập bằng tiền mặt, người tham gia sẽ giao tiền mặt để nhận cổ phiếu của ETF.

Mặc dù tạo lập bằng hiện vật là phổ biến nhưng Balchunas giải thích rằng tạo lập bằng tiền mặt có thể được ưa thích hơn trong trường hợp Bitcoin ETF giao ngay vì các đại lý môi giới không thể giao dịch bằng Bitcoin. Tạo lập bằng tiền mặt sẽ buộc các tổ chức phát hành chịu trách nhiệm giao dịch bằng Bitcoin, trong khi các nhà môi giới sẽ tránh phụ thuộc vào các công ty con và công ty bên thứ ba chưa đăng ký. Balchunas nói rằng cách tiếp cận này nhìn chung sẽ mang lại “ít hạn chế hơn”.

Balchunas ước tính chỉ có hai hoặc ba trong số những người đăng ký Bitcoin ETF giao ngay hiện tại có kế hoạch tạo lập bằng tiền mặt trước khi có tin đồn, có nghĩa là các công ty khác có thể phải điều chỉnh nội dung hồ sơ của họ hoặc có nguy cơ bị trì hoãn đơn đăng ký.

Balchunas cho biết diễn biến hiện tại không làm thay đổi dự đoán của anh rằng có 90% cơ hội phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1. Anh gọi sự phát triển này là một “dấu hiệu tốt” và là dấu hiệu cho thấy SEC có hướng đi sắp tới.

Tin đồn chưa được xác minh

Balchunas không cung cấp bất kỳ nguồn nào về tin đồn này và SEC hầu như không đưa ra thông tin chi tiết công khai về cách họ tương tác với những người đăng ký ETF.

Tuy nhiên, SEC đã bắt đầu tìm kiếm thông tin đầu vào về các ứng dụng ETF khác nhau bắt đầu từ cuối tháng 9, nên củng cố phần nào niềm tin cho tin đồn tạo lập bằng tiền mặt có thể là một trong những ý tưởng được đưa ra. Mặt khác, những câu hỏi đó tập trung vào tranh cãi đã biết, chẳng hạn như lo ngại xung quanh việc thao túng thị trường và các thỏa thuận chia sẻ giám sát.

SEC dự kiến ​​sẽ phê duyệt hoặc từ chối Bitcoin ETF giao ngay vào đầu năm tới, vì đơn đăng ký từ ARK Invest có thời hạn quyết định là ngày 10/1/2024.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo CryptoslateSource link