SEC Hoa Kỳ trì hoãn ra quyết định, các quỹ Ethereum ETF bị tăng cường giám sát


Theo thông báo vào ngày 18/12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các thủ tục tố tụng bổ sung liên quan đến ba quỹ hoán đổi danh mục (ETF) tiền điện tử đã đề xuất, tiếp tục trì hoãn việc phê duyệt. Các thủ tục tố tụng này liên quan đến việc thay đổi quy tắc đề xuất của NYSE Arca đối với Ethereum Futures Trust ETF của Grayscale và đề xuất của Nasdaq về Ethereum ETF giao ngay của Hashdex.

ETF

Ban đầu, vào ngày 15/11, SEC đã kéo dài thời gian xem xét các đề xuất trên. Giờ đây, với các thủ tục tố tụng mới, quyết định về từng quỹ ETF sẽ bị hoãn lại lâu hơn nữa. Theo thông báo, các bên liên quan phải gửi nhận xét ban đầu và phản bác lần lượt trong vòng 21 và 35 ngày, sau khi thông báo được công bố trong sổ đăng ký liên bang. Như vậy, còn ít nhất 35 ngày nữa mới có quyết định.

SEC hỏi về các đặc tính của Ethereum và hơn thế nữa

Trong cả hai hồ sơ, SEC đã hỏi liệu các đặc tính độc đáo của Ethereum, bao gồm cả sự đồng thuận PoS, có làm tăng mối lo ngại về thao túng và gian lận chưa từng xảy ra trong các quỹ Bitcoin ETF hợp đồng tương lai hay không. Cơ quan đã đào sâu vào nguy cơ dễ bị gian lận và thao túng cũng như khả năng giảm thiểu rủi ro này của từng đề xuất ETF.

Về đơn đăng ký của Grayscale, SEC đã hỏi cụ thể liệu quỹ được đề xuất có được chấp thuận hay không nếu và khi một số quỹ cạnh tranh bắt đầu giao dịch, giả định rằng mỗi quỹ đó cung cấp mức độ rủi ro giống nhau.

Về đề xuất Hashdex, SEC đã đặt ra một số câu hỏi về thị trường giao ngay ETH. Những câu hỏi đó liên quan đến các vấn đề như thanh khoản, giá giao ngay dựa trên hợp đồng tương lai, mối tương quan giữa thị trường hợp đồng tương lai Ethereum CME và giao ngay và liệu các thị trường được quản lý có liên quan có đáng kể hay không.

Cuối cùng, SEC đã công bố thông báo thu thập ý kiến về đề xuất thay đổi quy tắc từ Cboe BZX liên quan đến quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Pando Asset AG.

Thông báo này cung cấp thông tin cơ bản đáng kể tương tự như các thông báo trước đây về Bitcoin ETF giao ngay. Tuy nhiên, không giống như hai thông báo Ethereum ETF được mô tả ở trên, họ không yêu cầu trả lời các câu hỏi cụ thể.

Pando Asset AG đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay vào ngày 29/11. Do đó, hành động hiện tại của SEC là một thông báo sớm nhưng vẫn chưa làm trì hoãn quá trình tố tụng. Thay vào đó, SEC phải phê duyệt, từ chối hoặc tiến hành các thủ tục tố tụng bổ sung trong vòng 45 ngày kể từ ngày công bố trong sổ đăng ký liên bang hoặc trong khoảng thời gian dài hơn là 90 ngày. Tuy nhiên, họ không cung cấp thời hạn chính xác.

SEC trì hoãn các quyết định về quỹ Ethereum ETF

Cũng vào thứ 2, SEC đã trì hoãn các quyết định về VanEck Ethereum ETF và ARK 21Shares Ethereum ETF – đồng thời yêu cầu công chúng đóng góp ý kiến.

Mặc dù SEC đã phê duyệt một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai ETH trước đây nhưng vẫn chưa bật đèn xanh cho ETH giao ngay hoặc quỹ hỗn hợp. Vào tháng 10, 9 sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai đã được phê duyệt cùng lúc, đánh dấu sự ra mắt của chúng.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang hồi hộp chờ đợi xem liệu SEC có chấp thuận các quỹ Bitcoin ETF giao ngay hay không, vì các công ty đã gặp nhân viên của cơ quan này trong tháng qua để trao đổi chi tiết.

SEC trước đó đã trì hoãn quyết định về Hashdex Nasdaq Ethereum ETF vào tháng trước. ETF này muốn nắm giữ cả hợp đồng tương lai và ETH giao ngay, được quản lý và kiểm soát bởi Toroso Investments. Công ty được đăng ký là nhà vận hành pool hàng hóa với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ và là thành viên của National Futures Association.

Nhận xét về VanEck, Grayscale, ARK 21Shares và Hashdex sẽ được tiến hành trong 21 ngày.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin NewsSource link