SEC Hoa Kỳ không còn nhiều thời gian để phê duyệt 12 quỹ Bitcoin ETF bắt đầu từ hôm nay


Bắt đầu từ ngày 9/11, sẽ còn rất ít thời gian để Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt 12 đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đang chờ xử lý.

Theo các nhà phân tích James Seyffart và Eric Balchunas, có thể BlackRock iShares Spot Bitcoin ETF và chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust sẽ được phê duyệt trong số đó.

Cơ sở lý luận của họ: Khi SEC tự gia hạn thời hạn cho các đơn đăng ký ETF đang chờ xử lý, họ đã chọn ngày 8/11 là ngày cuối cùng để đưa ra các bình luận phản bác. Cũng có khả năng SEC sẽ phê duyệt một số quỹ từ nay đến ngày 17/11, nhưng yêu cầu tất cả phải bắt đầu giao dịch trong cùng một ngày.

Seyffart viết trên Twitter:

“Lệnh trì hoãn được SEC ban hành cùng lúc cho BlackRock, Bitwise, VanEck, WisdomTree, Invesco, Fidelity & Valkyrie. Nếu cơ quan muốn cho phép tất cả 12 người nộp hồ sơ ra mắt — như chúng tôi nghĩ — thì đây là khung thời gian đầu tiên kể từ khi chiến thắng trước tòa của Grayscale được xác nhận”.

etf

Nguồn: James Seyffart

Bitcoin ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với tiền điện tử lớn nhất thế giới mà không cần phải nắm giữ tài sản đó. Thay vào đó, họ có thể mua cổ phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin mà nhà phát hành đã mua.

Seyffart đã chỉ ra một cảnh báo khác: Ngay cả khi SEC chấp thuận thay đổi quy tắc cho phép ETF giao dịch, điều đó hoàn toàn tách biệt với việc phê duyệt tuyên bố đăng ký quỹ. Cả hai hồ sơ đều cần phải được phê duyệt trước khi bất kỳ quỹ Bitcoin ETF nào đang chờ xử lý có thể bắt đầu giao dịch

Ngay cả khi có thể mất vài tháng trước khi Bitcoin ETF được giao dịch, đợt tăng giá gần đây chứng tỏ các nhà đầu tư đang lạc quan về sự kiện này. BTC đã tăng hơn 20% trong tháng 10, nhờ hy vọng chấp thuận được chờ đợi từ lâu đối với Bitcoin ETF giao ngay cuối cùng có thể thành hiện thực.

Đầu ngày hôm qua, một người quen thuộc với nỗ lực của Grayscale trong việc chuyển đổi GBTC thành Bitcoin ETF đã nói rằng công ty đang tích cực thảo luận về đơn đăng ký của mình với SEC.

Nhưng một quỹ Bitcoin ETF giao ngay tiềm năng không chỉ nhằm mục đích đẩy giá BTC tăng vọt.

Các nhà phân tích cho rằng Bitcoin ETF giao ngay có thể thu hút dòng vốn từ 50 tỷ đến 100 tỷ đô la trong 5 năm tới. Điều này sẽ làm thay đổi đáng kể động lực thị trường của tài sản. Đó có thể là tin tốt và tin xấu đối với Bitcoiner. Một số người trong đó cho rằng họ sẽ rất vui nếu những gã khổng lồ ở Wall Street không còn ngồi trên đống tài sản yêu thích truyền thống.

Theo nhà quản lý tiền điện tử CoinShares, chỉ trong 6 tuần qua, các quỹ tiền điện tử đã thu hút được khoản tiền gửi trị giá 767 triệu đô la.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo DecryptSource link