SBI Nhật Bản xác nhận tiện ích XRP cho chuyển tiền quốc tế

SBI Nhật Bản xác nhận tiện ích XRP cho chuyển tiền quốc tế

Chi nhánh tiền điện tử của SBI Nhật Bản, công ty con của SBI VC Trade, SBI Remit, đã công bố hợp tác với Ripple và SBI Ripple Asia. SBI Ripple Asia là liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple. 

Theo thông báo, công ty sẽ sử dụng tài sản tiền điện tử XRP để thanh toán chuyển tiền quốc tế, bắt đầu từ tháng này. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SBI Holdings Yoshitaka Kitao đã chia sẻ sự phát triển trên X (trước đây gọi là Twitter).

– Advertisement –

Theo bản phát hành chính thức, dịch vụ này sẽ chỉ khả dụng cho các tài khoản ngân hàng ở Philippines, Việt Nam và Indonesia. Công ty lưu ý rằng các quốc gia này có một lượng kiều hối đáng kể chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Thông báo cũng cho biết công ty là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế sử dụng XRP làm cầu nối giữa hai loại tiền tệ hợp pháp. Công ty cho biết,

“Bằng cách tận dụng XRP làm tiền tệ cầu nối, SBI Remit có thể giảm chi phí cấp vốn trước cho các tài khoản đích. Ngoài ra, điều này có khả năng mở rộng tuyệt vời vì tiền có thể dễ dàng chuyển đến các đối tác của Ripple trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh chuyển tiền quốc tế.”

Khi người dùng bắt đầu yêu cầu chuyển tiền, SBI VC Trade sẽ gửi một số tiền tương đương bằng XRP. Tiền điện tử sau đó được chuyển đổi thành tiền tệ của người nhận sau khi nhận được.

XRP sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc áp dụng nhờ công ty Nhật Bản?

SBI Holdings đã tuyên bố rằng động thái mới nhất vào ba quốc gia châu Á này là một phần trong kế hoạch lớn hơn nhằm sử dụng XRP cho thanh toán xuyên biên giới. Thông báo cũng cho biết công ty sẽ bao gồm nhiều quốc gia hơn cho dịch vụ của mình trong tương lai. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa làm rõ khi nào các quốc gia bổ sung sẽ được thêm vào.

Do lượng chuyển tiền lớn trong khu vực được chuyển vào tài khoản ngân hàng, XRP đã trở thành tài sản hàng đầu được áp dụng rộng rãi. Hơn nữa, SBI Remit nhắc lại rằng dịch vụ chuyển tiền dựa trên XRP mới sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trong khu vực.Source link