Sau khi thách thức Bitcoin và tăng vọt 14%, XLM có thể tăng cao đến mức nào?


Thị trường tiền điện tử liên tục giảm giá trong những tuần qua. Các dự án lớn trên thị trường như Bitcoin, ETH và BNB duy trì động thái thụ động, thường xuyên rơi vào phía tiêu cực.

Tuy nhiên, giữa xu hướng nhàm chán của 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, một tài sản kỹ thuật số tăng trưởng tích cực đáng kể. Đặc biệt, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy Stellar Lumen (XLM) tăng hơn 14,48% trong 7 ngày qua.

Động thái tăng đột biến của XLM đặc biệt đáng chú ý vì tất cả các loại tiền điện tử khác trong top 20 đều có mức tăng trưởng âm rõ rệt trên biểu đồ một tuần. XLM hiện giao dịch ở mức 0,1315 đô la sau khi những người tham gia thị trường tiền điện tử mua và bán 130.266.260 đô la trong 24 giờ qua.

Hơn nữa, con số này thể hiện mức tăng đáng kể 24,15% so với khối lượng giao dịch có thể đạt được trong ngày trước đó. Đầu tháng này, XLM chỉ đạt khối lượng giao dịch khoảng 65 triệu đô la trong vòng 24 giờ, với mức giá khoảng 0,11 đô la.

Trong khi đó, theo nhà phân tích nổi tiếng EGRAG CRYPTO, XLM sẵn sàng cho khả năng tăng vọt lên trên mốc 1 đô la. Trong một tweet phân tích, EGRAG chỉ ra dự đoán dựa trên sự xuất hiện của Bullish Cross trong khung thời gian hàng tuần. Bullish Cross là giao cắt tăng giá giữa Đường trung bình động hàm mũ 21 và Đường trung bình động 200. 

xlm

Nguồn: EGRAG

Dựa trên các yếu tố đã nêu, EGRAG dự đoán về đợt tăng giá đáng kể. Nhà phân tích đặc biệt ước tính con số này là khoảng 500%. Điều thú vị là, biểu đồ đi kèm với dòng tweet cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn rằng Bullish Cross tiếp theo có thể thúc đẩy đà tăng của XLM để đạt mức đáng chú ý là 1,1 đô la.

Đốt và quản trị token XLM

Theo báo cáo, 100 tỷ XLM đã được tạo ra vào ngày 30/9/2015, khi mạng đi vào hoạt động. Vào ngày 4/11/2019, SDF đã đốt hơn 55,44 tỷ coin từ quỹ của họ để giảm tác động tiêu cực của lạm phát nguồn cung đối với những người nắm giữ.

Đáng chú ý, đợt đốt lớn này xảy ra một tháng sau khi các trình xác thực bỏ phiếu cho đề xuất chấm dứt lạm phát nguồn cung 1% hàng năm, cộng thêm 100 tỷ ban đầu – khiến Stellar có tổng nguồn cung là 105,44 tỷ XLM, chưa được lưu hành.

Hiện tại, với gần 55% nguồn cung đang lưu hành, có các token nhàn rỗi ở 3 kho khác nhau:

– Upgrade Reserve: Người dùng từ mạng cũ có thể quy đổi.

– Fee Pool: Có thể được trình xác thực bỏ phiếu để quy đổi.

– SDF Mandate: Có thể được Foundation thêm vào lưu hành tùy ý.

XLM sẽ giao dịch ở mức giá này nếu đạt vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại

XLM đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 0,93 đô la vào ngày 4/1/2018, nhưng mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại của nó là 18,366 tỷ đô la phải đến tận 3 năm sau, vào ngày 16/5/2021, ở mức 0,71 đô la/coin do lạm phát nguồn cung token. XLM có vốn hóa thị trường là 17,55 tỷ đô la vào năm 2018, tại mức giá ATH của nó.

Stellar có lạm phát nguồn cung lưu thông khó lường. Theo tài liệu của dự án, tất cả XLM tồn tại đều được tạo trước ngày 28/10/2019, nhưng vẫn có các token theo Stellar Development Foundation (SDF) hoặc trong cả Upgrade Reserve và Fee Pool có thể được thêm vào lưu thông bất cứ lúc nào.

Với mô hình không thể đoán trước như vậy, Stellar bị ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát token. Xem xét dữ liệu được Finbold truy xuất vào ngày 8/9, với nguồn cung lưu hành khoảng 27,496 tỷ XLM, 1 coin sẽ có giá trị thấp hơn gần 0,66 – 0,22 đô la (25%) so với mức giá cao nhất mọi thời đại tính bằng đô la Mỹ.

xlm

Vốn hóa thị trường của Stellar đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 16/5/2021 | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, vốn hóa thị trường thường được sử dụng để đo lường nhận thức của thị trường về giá trị của một tài sản nhất định, cũng như nhu cầu đầu cơ trong thời điểm nhất định. Điều này có nghĩa là Stellar liên tục cần nhu cầu tăng lên để đáp ứng mức giá lịch sử trong khi nguồn cung trước đây thấp hơn nhiều.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin NewsSource link