Samsung cam kết đồng hành cùng Việt Nam qua các hoạt động trách nhiệm xã hội


DNVN – Thời gian qua, Samsung đã hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng Việt Nam thông qua đa dạng hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, từ các chương trình đào tạo nhân tài công nghệ tương lai đến hoạt động hỗ trợ nhân đạo cộng đồng.

Ngày 10/11, Samsung Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Trách nhiệm xã hội (CSR Day) dành cho các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ (NGO), các trường đại học, cơ quan báo chí đã và đang đồng hành cùng Samsung trong các hoạt động cống hiến xã hội.

Sự kiện CSR Day được khởi xướng nhằm giới thiệu tổng thể về các dự án vì cộng đồng đang được Samsung triển khai tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới các cơ quan đối tác đã tích cực đồng hành cùng Samsung triển khai các hoạt động CSR trong thời gian qua.

Samsung cho biết đang dành cho Việt Nam một khoản ngân sách hoạt động trách nhiệm xã hội “ở mức cao nhất” trong số các quốc gia tập đoàn này đầu tư.

Sự kiện CSR Day được diễn ra với nhiều hoạt động: triển lãm các hoạt động CSR tiêu biểu bao gồm chương trình đào tạo nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC), Cuộc thi Solve for Tomorrow, Ngôi trường Hy vọng Samsung (Samsung Hope School), Hỗ trợ đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới (World Skills), CSR Kiosk, Hiến máu nhân đạo.

Ngoài ra còn có triển lãm các dự án của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); vinh danh các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng của Samsung tại Việt Nam; chia sẻ chuyên sâu của chuyên gia về giáo dục STEM và CSR.

Trong khuôn khổ Ngày hội trách nhiệm xã hội CSR Day, Samsung cũng tổ chức chương trình Tuần lễ CSR (CSR Week) từ ngày 6-10/11 tại các chi nhánh của Samsung tại Việt Nam (Samsung Electronics Việt Nam – SEV: tổ chức các hoạt động làm sạch môi trường tại khu công nghiệp Yên Phong; tặng Thư viện thông minh cho trường Mầm non xã Yên Trung; Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – SEVT: triển khai hoạt động quyên góp thông qua dự án CSR Kiosk; triển khai các hoạt động tình nguyện tại Trường học Hy vọng Samsung Thái Nguyên; Samsung Electronics HCMC CE Complex – SEHC: quyên góp ủng hộ cho nhân viên gặp khó khăn tại bộ phận; trao tặng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương…).

Bên cạnh đó, trong năm 2023 đã có khoảng 50.788 nhân viên Samsung tham gia các hoạt động cống hiến xã hội với tổng số hơn 100.000 giờ tham gia.

Samsung cũng đã triển khai mô hình cây quẹt thẻ quyên góp CSR Kiosk với số tiền quyên góp lên tới 15,5 tỷ đồng thông qua 16 cây CSR Kiosk được lắp đặt tại các chi nhánh của Samsung.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Đối với Samsung và các doanh nghiệp FDI, Việt Nam không chỉ là thị trường đầu tư mà còn là mảnh đất nuôi dưỡng cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải bồi đắp liên tục mảnh đất này mới có thể phát triển bền vững. Samsung sẽ luôn đi đầu thực hiện các hoạt động cống hiến xã hội để đồng hành và phát triển cùng Việt Nam ”.

Bà Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao những giá trị về kinh tế cũng như quan tâm đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Mong rằng Tập đoàn Samsung và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy các chương trình ý nghĩa để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, đóng góp vì cộng đồng”.


Hồng NhungSource link