Sam Bankman-Fried giao dịch “cá thu” trong tù

Trước sự sụp đổ của FTT, Sam đã chi hàng chục triệu USD cho chính trị

Cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried, hiện đang giao dịch cá thu thay vì tiền điện tử.

Sam Bankman-Fried (SBF), nhân vật từng được đánh giá cao trong lĩnh vực tiền điện tử và là người sáng lập một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới FTX, giờ đây thấy mình bị tống giam khi tham gia vào một hình thức giao dịch bất thường – giao dịch cá thu.

Bị kết tội 7 tội danh liên quan đến gian lận và rửa tiền, SBF hiện đang bị giam tại Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn.

Anh ta hiện đang chờ tuyên án vào ngày 28 tháng 3 năm 2024. Bất chấp những trở ngại về mặt pháp lý, sở trường giao dịch của anh ta vẫn không hề suy giảm. Một nguồn tin cho biết SBF đang thực hiện một số giao dịch cá thu trong tù.

Theo The Wall Street Journal, SBF gần đây đã tham gia vào một cuộc trao đổi hàng hóa liên quan đến bốn gói cá thu. Việc này thường được gọi là “macks” trong tiểu văn hóa nhà tù.

Các gói cá thu đã trở thành mặt hàng buôn bán chính trong các nhà tù ở Hoa Kỳ. Điều này thậm chí còn vượt qua các sản phẩm thuốc lá sau khi bị cấm.

Sự trỗi dậy của cá thu trong nhà tù đã vượt xa các hình thức tiền tệ truyền thống như tem bưu chính và gói súp. Các gói cá thu có sẵn tại ủy ban Trung tâm giam giữ với giá 1.30 USD mỗi gói, các gói cá thu đã trở thành phương tiện trao đổi được ưa chuộng trong tù.

Các báo cáo cho thấy SBF ở chung phòng giam với cựu tổng thống Honduras Juan Hernández và một cựu sĩ quan cảnh sát cấp cao của Mexico.

Đơn kháng cáo của SBF đã bị tòa phúc thẩm bác bỏ vào ngày 21 tháng 11. Giờ anh ta phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn với bản tuyên án dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28 tháng 3 năm 2024.

Xem thêm: BRICS: Đồng đô la Mỹ giảm nhiều nhất khi Ả Rập Saudi trả nhân dân tệ Trung Quốc để giao dịch


Source link