Robert Kiyosaki: Hãy chuẩn bị cho “cơn bão” siêu lạm phát


Tác giả của “Rich Dad Poor Dad”, Robert Kiyosaki, đang khuyên các nhà đầu tư chuẩn bị thật kỹ cho “cơn bão” siêu lạm phát sắp đổ bộ, nhấn mạnh rằng Bitcoin chính là biện pháp bảo vệ tốt nhất cho tất cả chúng ta.

Bitcoin la su bao ve tot nhat

Trong một bài đăng trên X vào Chủ nhật vừa qua, Kiyosaki chia sẻ rằng ông “chỉ ở Đức để kỷ niệm 100 năm kể từ năm 1923, cơn siêu lạm phát đã đưa Adolf Hitler lên nắm quyền”. 

“Có phải chúng ta cũng sắp trải qua một siêu lạm phát khác không? Tôi hy vọng là không. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của chúng ta là những người bất tài nhất từ ​​trước đến nay”.

Tác giả nổi tiếng tiếp tục khuyến nghị:

“Hãy nghiên cứu và chuẩn bị về tình trạng siêu lạm phát của Đức và Zimbabwe”.

Khi lưu ý rằng “thực phẩm sẽ luôn có giá trị như súng, vàng và bạc”, ông đã nhấn mạnh:

“Tuy nhiên, tôi tin rằng Bitcoin là sự bảo vệ tốt nhất cho bạn vì Bitcoin là tiền của mọi người, điều đó có nghĩa chúng ta là người kiểm soát giá trị của Bitcoin chứ không phải những nhà lãnh đạo quốc gia.”

Đây không phải là lần đầu tiên tác giả nổi tiếng cảnh báo về siêu lạm phát. Vào tháng 9, ông có giải thích trên X:

“Nhiều người nghĩ siêu lạm phát có nghĩa là giá cả đang tăng lên. Nó có nghĩa hoàn toàn ngược lại. Siêu lạm phát xảy ra khi sức mua của đồng tiền trong túi chúng ta đang tăng lên. Đừng là kẻ thua cuộc. Hãy mua vàng, bạc, Bitcoin và trở thành người chiến thắng chứ không phải kẻ bại trận”.

Kiyosaki đã khuyến nghị về việc tích trữ vàng, bạc và Bitcoin từ khá lâu. Trước đây ông đã nói rằng ba khoản đầu tư này là tốt nhất cho “những thời điểm đầy biến động”. Ông tin rằng chúng mang lại “sự tự do và an toàn tài chính suốt đời”. Vào tháng 4, Kiyosaki cho biết “nước Mỹ hiện đang hấp hối”, cảnh báo về sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ.

Tác giả nổi tiếng không đơn độc khi bày tỏ mối lo ngại về siêu lạm phát. Cựu CEO của Twitter, Jack Dorsey, dự đoán vào năm 2021 rằng siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Nhà đầu tư mạo hiểm Balaji Srinivasan cho biết vào tháng 3 rằng siêu lạm phát đang xảy ra. Nhà kinh tế học Peter Schiff cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề này vào năm ngoái, tuyên bố rằng việc Fed tăng lãi suất sẽ có nguy cơ gây ra siêu lạm phát.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo News BitcoinSource link