Ripple (XRP) gặp phải áp lực bán mạnh ở $0,75, đà tăng có tiếp tục?


Quá trình tăng giá của Ripple (XRP) bị đình trệ mặc dù đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang dài hạn $0,55.

Liệu giá XRP có lấy lại được vị thế và thực hiện một nỗ lực đột phá khác hay sắp đạt mức thấp mới?

XRP đột phá nhưng gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng

Phân tích kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần của XRP cho thấy giá đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ đầu năm.

Trong thời gian này, giá đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang $0,55 và đạt mức cao hàng năm mới ở $0,94 vào tháng 7 (biểu tượng màu đỏ).

Tuy nhiên, XRP đã không duy trì được mức tăng của mình. Đúng hơn, nó tạo ra một bấc trên rất dài và giảm xuống, lại đạt đến đường hỗ trợ tăng dần vào tháng 8 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Sau khi bật trở lại từ đường xu hướng vào tháng 10, giá XRP đã bứt phá lên trên vùng $0,55. XRP đạt mức cao $0,75 trong tuần này, nhưng đà tăng một lần nữa bị đình trệ.

Đúng hơn, nó tạo ra bấc trên dài và gần vùng ngang $0,55.

xrp-tang

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI), một chỉ báo động lượng, cho kết quả tích cực.

Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ số RSI hiện ở trên 50.

Dự đoán giá XRP: Liệu nó có lấy lại được đà tăng không?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho kết quả hỗn hợp.

Về mặt tích cực, XRP đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 19 tháng 10. Đường xu hướng đã tồn tại được 98 ngày tại thời điểm đột phá.

Sau khi bứt phá, giá XRP đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 vào ngày 13 tháng 11. Điều này tạo ra bấc trên dài (biểu tượng màu đỏ) và xác nhận vùng $0,74 là kháng cự. XRP đã giảm kể từ khi bị từ chối.

Chỉ số RSI hàng ngày cũng bị xáo trộn. Mặc dù chỉ báo đang giảm nhưng nó vẫn ở trên mức 50 một chút. Ngoài ra, nó đang tiến gần đến đường phân kỳ tăng (màu xanh lá cây) trước toàn bộ đợt tăng.

Vì vậy, việc chỉ số RSI có bật lên ở mức 50 hay không có thể xác định xu hướng trong tương lai.

Sự phục hồi thành công của RSI cùng với sự phục hồi của giá XRP ở mức hỗ trợ $0,60 có thể dẫn đến sự gia tăng. Điều này có thể gây ra sự đột phá lên trên mức kháng cự Fib 0,618 và tăng 50% lên mức kháng cự tiếp theo ở $0,94.

xrp-tang

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng hỗ trợ ngang $0,60 có thể khiến giá giảm 25% xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo ở $0,50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link