Quý 3 đã tàn phá thị trường tiền điện tử như thế nào?


CoinGecko cho biết trong Báo cáo ngành tiền điện tử quý 3 năm 2023, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 10%, tương đương tổng cộng 119 tỷ USD, trong quý 3 năm nay so với quý trước.

Khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm 20,1% trong giai đoạn này, trong khi vốn hóa thị trường của các stablecoin lớn cũng giảm đáng kể.

“USDC chứng kiến ​​mức lỗ tuyệt đối lớn nhất -2,26 tỷ USD, trong khi BUSD chứng kiến ​​mức giảm phần trăm lớn nhất là -45,3%, tương đương -1,87 tỷ USD”.

Đồng sáng lập CoinGecko, Bobby Ong, cho biết:

“Mặc dù thị trường tiền điện tử có động lực thấp trong quý 3 đầy biến cố, chúng tôi được khích lệ bởi các dấu hiệu cho thấy TradFi và DeFi thu hẹp khoảng cách”.

Thanh lý giữa tháng 8

Báo cáo chỉ ra ngày 17 tháng 8 là ngày “chia quý 3 tương đối chậm thành hai phần”. Ngày đó chứng kiến ​​giá trị của Bitcoin giảm mạnh từ khoảng 29.000 USD xuống còn khoảng 26.000 USD, với sự kiện thanh lý khiến hơn 821 triệu đô la các vị thế Long bị xóa sổ trong 24 giờ.

Báo cáo cũng nhấn mạnh những thay đổi đáng chú ý trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Trong Quý 3, Solana tiến từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 7. TrueUSD cũng có tiến bộ, chuyển từ vị trí thứ 23 lên vị trí thứ 19. Ngược lại, Litecoin tụt từ vị trí thứ 9 xuống vị trí thứ 14 và BUSD giảm từ vị trí thứ 18 xuống vị trí thứ 27.

Các nhà phân tích của báo cáo kết luận:

“Mặc dù đã trải qua ba tháng khá sôi động nhưng thị trường tiền điện tử vẫn không có bất kỳ động lực nào”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo The BlockSource link