Phí giao dịch GMX tăng vọt lên mức cao kỷ lục 245 triệu đô la


Phí giao dịch trên GMX, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dành cho các hợp đồng vĩnh viễn, đã đạt mức cao kỷ lục hàng ngày là 245 triệu đô la vào ngày 10/11, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

GMX

Nguồn: Dune Analytics

Mức phí tăng vọt này xảy ra khi khối lượng giao dịch trên tương tác V2 của DEX cũng đạt được một cột mốc mới, vượt 280 triệu đô la trong cùng ngày.

Thông tin từ cùng một nhà cung cấp dữ liệu cho thấy hoạt động giao dịch trên GMX gia tăng đáng kể vào ngày 10/11 đã đẩy khối lượng giao dịch tích lũy trên toàn giao thức lên mức cao hàng ngày gần 150 tỷ đô la.

Hoạt động giao dịch trên GMX tăng trưởng gần đây được thúc đẩy bởi sự phục hồi chung đang diễn ra về giá trị của tiền điện tử và mong muốn ngày càng tăng của các trader là đầu cơ vào giá tương lai của những tài sản này mà không cần sở hữu chúng.

Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 1,45 nghìn tỷ đô la, tăng 34% trong tháng trước, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trong cùng thời gian, các tiền điện tử hàng đầu Bitcoin và ETH cũng chứng kiến giá trị của chúng tăng lần lượt là 37% và 31%.

Với hơn một nửa số tiền điện tử trên thị trường có mối tương quan tích cực có ý nghĩa thống kê với những coin này, giá của chúng cũng đã được đẩy lên.

GMX V2 giành chiến thắng

Tháng 11 tính đến nay được rất nhiều hoạt động giao dịch trên GMX V2 đánh dấu. Trong hai tuần qua, tổng giá trị bị khóa (TVL) của giao thức đã tăng 81%.

Để so sánh, vào ngày 1/11, TVL của GMX V2 là 91 triệu đô la. Vào thời điểm viết bài, TVL đạt 164 triệu đô la, theo dữ liệu từ DefiLlama.

Trong 11 ngày đầu tháng này, phí thu từ người dùng GMX V2 đã đạt 258.000 đô la, vượt 36% tổng doanh thu của tháng 9 và đang trên đà vượt qua mức 367.000 đô la của tháng 10.

GMX

Nguồn: DefiLlama

Token quản trị GMX của giao thức đã được hưởng lợi từ đợt tăng giá gần đây trên thị trường và hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung gia tăng. Giao dịch ở mức 53,17 đô la vào thời điểm viết bài, giá token đã tăng hơn 45% trong tháng trước.

Xác nhận xu hướng tăng giá, Đường phân phối tích lũy (ADL) của token, được quan sát trên biểu đồ giá 24 giờ, cũng đã tăng đều đặn trong tháng trước.

ADL đo lường cung, cầu cơ bản của một tài sản và thực hiện điều này bằng cách xác định xem các trader thực sự đang mua hay bán tài sản đó. Trong thời kỳ xu hướng tăng hoặc giảm mạnh, ADL di chuyển cùng hướng với giá, xác nhận xu hướng hiện tại.

Vào thời điểm viết bài này, chỉ số này là -607.048, cao nhất kể từ tháng 10/2022.

GMX

GMX/USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AMBCryptoSource link