PayPal mở dịch vụ bán tiền điện tử trực tiếp trên ví MetaMask Theo Investing.com


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Giá ghi nhận vào thời điểm 7h55 ngày 13/9 đạt 25.938,83 , tăng 2,92% so với 24 giờ trước, theo CoinDesk. Giá bitcoin cũng như nhiều tài sản mã hóa khác đã phục hồi nhanh chóng sau khi giảm sâu vì thông tin FTX chuẩn bị “xả” 3,4 tỷ USD altcoin (tiền mã hóa khác bitcoin).

A graph of a stock marketDescription automatically generated

Nguồn: Investing.com

Vốn hóa của bitcoin hôm nay phục hồi lên 505 tỷ USD, chiếm 49% thị trường tiền điện tử. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 8h là 1.033 tỷ USD, tăng 24 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường tăng 20,36% so với ngày 12/9, đạt 35,76 tỷ USD. 

Paypal cho phép người dùng Mỹ bán tiền điện tử

Theo Cointelegraph, gã khổng lồ thanh toán Paypal vừa tích hợp thêm phương thức mới cho phép người dùng bán những đồng tiền điện tử như bitcoin. Vào ngày 11/9, Paypal giới thiệu dịch vụ cho phép người dùng ở Mỹ chuyển đổi tiền điện tử trực tiếp từ ví sang số dư trong tài khoản Paypal.

Theo thông cáo, tính năng đổi tiền của Paypal sẽ ngay lập tức được triển khai ở các ví, sàn giao dịch phi tập trung và sàn giao dịch NFT. Đồng thời, tính năng này cũng đã có trên MetaMask, một ví tiền điện tử phổ biến. Tính năng mới cho phép người dùng mua và bán một số loại tiền điện tử tại Mỹ.

“Sau khi được tích hợp, thương nhân trên web3 có thể mở rộng tệp khách hàng bằng cách kết nối với trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và liền mạch của Paypal, được hàng triệu người tin cậy, đồng thời tận dụng các công cụ bảo mật của Paypal để xử lý gian lận, bồi hoàn và tranh chấp”, thông cáo cho biết.

Một video quảng cáo dịch vụ đổi tiền của PayPal (NASDAQ:) cho thấy để gửi 0,0015 (50 USD), người dùng sẽ phải chi trả 5 USD phí mạng lưới và 2,19 USD phí giao dịch.

Vào tháng 8/2023, PayPal đã hợp tác với công ty ví phần cứng Ledger để cung cấp dịch vụ chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền mã hóa, cho phép người dùng tại Mỹ mua bitcoin, ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và (LTC) trực tiếp trên ví Ledger thông qua phần mềm Ledger Live.

Trước đó, MetaMask cũng đã triển khai dịch vụ mua ETH thông qua PayPal cho người dùng Mỹ kể từ tháng 5/2023. Công ty mẹ của MetaMask là ConsenSys và PayPal đã hợp tác kể từ năm 2022.


Source link