Paxos phát hành USD stablecoin tại Singapore

Token được hỗ trợ bằng USD sẽ tuân thủ luật stablecoin sắp tới của Singapore.

Công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử Paxos đã nhận được sự chấp thuận về mặt nguyên tắc từ cơ quan quản lý của Singapore để ra mắt một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.

Trong một tuyên bố ngày 15 tháng 1 , Paxos cho biết họ đã nhận được sự đồng ý ban đầu từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cho tổ chức Paxos Digital Singapore Pte. Ltd.

Công ty này có thể cung cấp các dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số và có kế hoạch phát hành một loại tiền ổn định bằng USD theo quy định do MAS đề xuất.

Sau khi nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, Paxos cho biết họ sẽ có thể hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp để phát hành stablecoin tại Singapore.

Walter Hessert, người đứng đầu chiến lược của Paxos, cho biết: “Nhu cầu toàn cầu đối với đồng đô la Mỹ chưa bao giờ mạnh hơn, tuy nhiên người tiêu dùng bên ngoài Hoa Kỳ vẫn khó có được đồng đô la một cách an toàn, đáng tin cậy và được bảo vệ theo quy định. Sự chấp thuận về nguyên tắc này của MAS sẽ cho phép Paxos đưa nền tảng được quản lý của mình đến với nhiều người dùng hơn trên toàn thế giới.”

Vào ngày 7 tháng 8, PayPal đã ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng USD  – PYUSD – do Paxos phát hành. 

Paxos trước đây đã đúc stablecoin BUSD của Binance nhưng đã bị Bộ Dịch vụ Tài chính New York yêu cầu ngừng phát hành.

Chính quyền Mỹ ra lệnh cho Paxos ngừng phát hành BUSD, giá BNB phản ứng tiêu cựcSource link