ORDI có tiềm năng tăng trưởng 1200% và vai trò quan trọng của Lightning Network

Bitget Research, bộ phận nghiên cứu của Bitget, công ty Web3 và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã phát hành một phân tích nghiên cứu về các xu hướng vĩ mô và vi mô trong hệ sinh thái Bitcoin. Báo cáo này cung cấp thông tin chuyên sâu cho các nhà đầu tư, đồng thời chỉ ra các xu hướng công nghệ và tài chính tiềm năng trong tương lai cho Bitcoin và tài sản trong mạng lưới vào năm 2024.

Với bối cảnh kinh tế vĩ mô và điều kiện thị trường trong tương lai, triển vọng của hệ sinh thái Bitoin là vô cùng hứa hẹn. Các loại tiền điện tử phổ biến như BTC và ORDI có tiềm năng tăng giá đáng kể, đồng thời có những cơ hội mới cho các coin tăng 100x trong hệ sinh thái Bitcoin. Dù khối lượng giao dịch trong thị trường Bitcoin NFT đã tăng vọt nhưng quy mô hiện tại vẫn tương đối nhỏ, cho thấy tiềm năng tăng trưởng trong tương lai được dự đoán là hơn 100x. Đồng thời, Lightning Network được kỳ vọng sẽ hỗ trợ chủ yếu về công nghệ cho việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên quy mô rộng lớn hơn trong ngắn hạn đến trung hạn.

Kết hợp các phân tích trên, Bitget Research đưa ra 6 dự đoán chính về xu hướng tương lai trong hệ sinh thái Bitcoin.

Dự đoán

  • Nếu hệ sinh thái Bitcoin tiếp tục mở rộng, nhu cầu Bitcoin gia tăng có thể thúc đẩy giá BTC vượt mức cao trước đó trong thị trường bò sắp tới, có khả năng đạt tới $100,000.
  • Là đồng tiền dẫn đầu trong hệ sinh thái Bitcoin, ORDI sẽ xếp hạng trong danh sách 30 coin có vốn hóa thị trường cao nhất trong chu kỳ tăng giá tiếp theo.
  • Quy mô của thị trường Bitcoin NFT sẽ tăng hơn 100x trong tương lai.
  • Cơ hội cho các coin tăng 100x sẽ xuất hiện trên các giao thức như Ordinals, Atomicals hoặc Taproot Assets.
  • Trong ngắn hạn, hệ sinh thái Bitcoin sẽ duy trì trạng thái ‘một dự án, một giải pháp giao thức’, thúc đẩy một loạt các giao thức Bitcoin. Trong tương lai dài hạn, một máy ảo BTC sẽ ra đời trong hệ sinh thái, thống nhất môi trường biên dịch cho các nhà phát triển.
  • Lightning Network sẽ là nền tảng kỹ thuật lớn nhất hỗ trợ việc tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC, với nhiều tài sản hơn sẽ được phát hành trên đó.

Những điểm chính 

  • ORDI: Là một trong những memecoin phổ biến nhất trên mạng BTC, ORDI có khả năng tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân. Hiện tại, vốn hóa thị trường của ORDI vào khoảng 400 triệu USD, cho thấy tiềm năng tăng trưởng 1200% khi so sánh với vốn hóa thị trường 4,9 tỷ USD của SHIB, một memecoin ETH hàng đầu. Tuy nhiên, dù mang lại các chức năng mới cho mạng BTC, sự ra đời của giao thức Ordinals cũng đặt ra những thách thức. Ordinals hoạt động bằng cách nhúng dữ liệu vào từng giao dịch Bitcoin riêng lẻ, chiếm một lượng không gian khá lớn trong khối và tăng độ phức tạp của việc sử dụng mạng Bitcoin để đưa BRC-20 và Ordinals NFT tới các Satoshi cụ thể. Những thách thức này đòi hỏi sự chú ý chung từ cộng đồng và các nhà phát triển.
  • Thu nhập của nhà khai thác được cải thiện: Sự ra đời của giao thức Ordinals đã giúp gia tăng thu nhập đáng kể cho các nhà khai thác Bitcoin trong vòng 3 tháng qua, với tỷ lệ thu nhập từ phí on-chain tăng dần từ 1,7% vào tháng 8 lên đến mức cao nhất là 19,57% vào ngày 10 tháng 11. Theo đó, cải thiện về thu nhập của nhà khai thác sẽ làm gia tăng sự ủng hộ đối với các tài sản BRC-20 và hệ sinh thái Bitcoin từ cộng đồng nhà khai thác có vốn hóa lớn. 
  • Lightning Network: Lightning Network được kỳ vọng sẽ hỗ trợ chủ yếu về công nghệ cho việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên quy mô rộng lớn hơn trong ngắn hạn đến trung hạn, nhờ khả năng xử lý giao dịch gần như tức thì và các tùy chọn thanh toán vi mô mới trong nền kinh tế kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc thiết lập và duy trì các kênh trên Lightning Network phức tạp hơn so với việc thực hiện các giao dịch Bitcoin đơn giản. Do đó, người dùng cần hiểu cách mở, quản lý và đóng các kênh, làm tăng rào cản gia nhập đối với việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên quy mô rộng lớn hơn. 
  • Các điểm tắc nghẽn có thể xuất hiện: Không dễ để trả lời câu hỏi liệu hệ sinh thái Bitcoin có thể duy trì quỹ đạo tăng trưởng hiện tại hay không, nhưng dữ liệu gợi ý về những thay đổi tiềm năng. Là một loại tiền điện tử toàn cầu, Bitcoin củng cố cơ chế đồng thuận với sự chấp nhận ngày càng tăng. Tuy nhiên, các điểm tắc nghẽn có thể xuất hiện trong hệ sinh thái vì hai lý do chính. Thứ nhất, khả năng mở rộng hạn chế của Bitcoin cản trở việc triển khai ứng dụng, gây ra tắc nghẽn ở giai đoạn này và có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ phát triển chung của hệ sinh thái. Thứ hai, các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin, chủ yếu là những người bảo thủ, luôn dè dặt trước các giao thức tài sản khác nhau trong hệ sinh thái Bitcoin. Nếu giá giảm hoặc sự đổi mới bị đình trệ, lập trường này có thể cản trở sự phát triển của hệ sinh thái.

Nhìn chung, xem xét môi trường vĩ mô trong tương lai và điều kiện thị trường, hệ sinh thái Bitcoin cho thấy triển vọng phát triển đầy hứa hẹn. Các tài sản như BTC, ORDI và Bitcoin NFT có tiềm năng tăng trưởng đáng kể, đồng thời có những cơ hội mới cho các coin tăng 100x trong hệ sinh thái Bitcoin. Lightning Network được kỳ vọng sẽ hỗ trợ chủ yếu về công nghệ cho việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên quy mô rộng lớn hơn. 

Gracy Chen, Giám đốc điều hành của Bitget cho biết: “Báo cáo chuyên sâu này là một nguồn thông tin vô giá, cung cấp thông tin sâu rộng về lịch sử phát triển của mạng Bitcoin và quan điểm độc đáo về các kịch bản tương lai có thể xảy ra. Các thông tin chuyên sâu từ báo cáo sẽ đóng vai trò then chốt trong việc định hướng kế hoạch toàn diện của Bitget nhằm nâng cấp sản phẩm và nền tảng. Bitget luôn cam kết hỗ trợ và thúc đẩy các xu hướng này trong hệ sinh thái Bitcoin và ngành công nghiệp Web 3 đang phát triển.

Cùng với những nỗ lực của Bitget nhằm hỗ trợ hệ sinh thái BTC phát triển, Bitget Wallet tập trung chiến lược vào việc tăng cường hỗ trợ cho hệ sinh thái Bitcoin. Ngoài việc cung cấp các chức năng cơ bản như hỗ trợ quản lý tài sản BTC, hoán đổi và on-ramping, Bitget Wallet cũng hỗ trợ tương thích với Taproot và chuyển đổi tài sản cho các token BRC-20 và NFT. Người dùng có thể theo dõi xu hướng thị trường trên Bitget Swap và tương tác với các dự án phổ biến trên trình duyệt DApp của Bitget Wallet. Trong tương lai, Bitget Wallet sẽ tập trung vào triển vọng thị trường trung và dài hạn của hệ sinh thái Bitcoin, và nỗ lực cải thiện cả cơ sở hạ tầng công nghệ và tính năng sản phẩm của mình. Điều này bao gồm cả việc gia tăng đầu tư vào các lĩnh vực chính như Lightning Network, Nostr và Taproot Assets, BRC-20 và ARC-20 inscription. 

Về Bitget

Được thành lập vào năm 2018, Bitgetsàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, tập trung vào các dịch vụ Giao dịch Sao chép. Phục vụ hơn 20 triệu người dùng đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, sàn giao dịch cam kết giúp người dùng giao dịch thông minh hơn bằng cách cung cấp các giải pháp giao dịch toàn diện và an toàn đến cho mọi người. Nền tảng truyền cảm hứng cho người dùng chấp nhận sử dụng tiền điện tử nhờ hợp tác với những đối tác uy tín như huyền thoại bóng đá người Argentina – Lionel Messi và nhà tổ chức sự kiện eSports chính thức – PGL.

Nhằm bảo vệ tài sản của người dùng trên nền tảng, Bitget áp dụng các biện pháp bảo mật hàng đầu bao gồm Quỹ bảo vệ trị giá 300 triệu USD và dịch vụ Lưu ký quỹ được cam kết duy trì đầy đủ theo mô hình Bằng chứng dự trữ Cây Merkle.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: Website  | X  |  Telegram  |  LinkedIn  | DiscordSource link