OpenAI tìm cách xoa dịu căng thẳng nội bộ sau sự ra đi của Sam Altman


Theo báo cáo của Bloomberg, các giám đốc điều hành của OpenAI đang cố gắng xoa dịu mối bất hòa nội bộ sau khi cựu CEO kiêm đồng sáng lập Sam Altman bị cách chức thông qua “các cuộc thảo luận căng thẳng”.

Một bản ghi nhớ nội bộ của phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của OpenAI, Anna Makanju, được Bloomberg đăng vào ngày 20 tháng 11, cho biết ban lãnh đạo cấp cao đang cố gắng thống nhất đội ngũ nhân viên, hiện đang có nhiều biến động vì các sự kiện gần đây.

“Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng mục tiêu số một của chúng tôi vẫn là thống nhất OpenAI và các cuộc thảo luận đang diễn ra tích cực.”

Makanju cho biết OpenAI đang liên lạc với Giám đốc điều hành sắp tới Emmett Shear – cựu Giám đốc điều hành Twitch, người được công bố là người thay thế Altman vào ngày 20 tháng 11 – ban giám đốc và chính Altman.

“Nhưng họ chưa chuẩn bị để đưa ra phản hồi cuối cùng cho chúng tôi vào tối nay,” cô nói. Theo báo cáo, Makanju lưu ý rằng các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục vào thứ Ba và cố gắng đảm bảo với nhân viên rằng “chúng tôi có một kế hoạch mà chúng tôi đang nỗ lực thực hiện”.

Điều này xảy ra khi căng thẳng vẫn ở đỉnh điểm sau sự ra đi của Altman, với những lời đe dọa từ hầu hết nhân viên rằng họ sẽ nghỉ việc nếu hội đồng quản trị hiện tại không từ chức và phục hồi Altman cùng đồng sáng lập Greg Brockman, người đã rời đi sau khi Altman bị sa thải.

Một thành viên hội đồng quản trị, Ilya Sutskever, đã đăng trên X (Twitter) rằng anh ấy rất tiếc vì đã tham gia vào quyết định dẫn đến việc cách chức Altman và sau đó Altman đã đăng lại bằng biểu tượng cảm xúc “trái tim”.

Bất chấp mọi chuyện xảy ra sau đó, Altman vẫn hoạt động tích cực trên mạng xã hội, nói rằng đội ngũ lãnh đạo OpenAI đã và đang thực hiện một “công việc đáng kinh ngạc thông qua việc này” và nhận xét rằng “tất cả sẽ làm việc cùng nhau bằng cách này hay cách khác” với “sự đoàn kết, cam kết và tập trung hơn bao giờ hết”.

Trong khi đó, chỉ ba ngày sau khi có tin về việc chấm dứt hợp đồng, Altman và Brockman đã được Microsoft, một cổ đông lớn trong OpenAI, mời tham gia vào team của họ. 

Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết cả hai sẽ gia nhập công ty để lãnh đạo một “nhóm nghiên cứu AI tiên tiến” mới và cho biết công ty vẫn cam kết hợp tác với OpenAI.

Sau khi Microsoft công bố tin tức này, Altman nói rằng ưu tiên hàng đầu của anh và Nadella là OpenAI tiếp tục “phát triển” và họ cam kết hoạt động liên tục, quan hệ đối tác và quan hệ khách hàng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo CointelegraphSource link