Ông Hoàng Đức Thảo – Tổng Giám đốc Busadco được sắc phong ‘Giáo sư

Lễ sắc phong có sự tham dự của gần 200 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho các nhà tri thức, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội cộng đồng, doanh nhân, doanh nhân Việt Nam – Ấn Độ. Tại “Lễ sắc phong Giáo sư – Tiến sĩ danh dự” có 46 Giáo sư – Tiến sĩ của Việt Nam vinh dự được trao sắc phong của Trường Đại học  Apollos và Trường Đại học Quốc tế mở – trực tuyến Cambrige (Mỹ).

Ông Hoàng Đức Thảo được sắc phong “Giáo sư danh dự chuyên nghành Khoa học - Công nghệ” của Trường Đại học Apollos. Ảnh NVCC

Ông Hoàng Đức Thảo được sắc phong “Giáo sư danh dự chuyên nghành Khoa học – Công nghệ” của Trường Đại học Apollos. Ảnh NVCC

Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu có ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học – Công nghệ Việt Nam được trao sắc phong ở cả 2 hạng mục “Giáo sư danh dự chuyên nghành Khoa học – Công nghệ” của Trường Đại học Apollos và “Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Khoa học – Công nghệ” của Trường Đại học Quốc tế mở – trực tuyến Cambrige.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, ông Hoàng Đức Thảo là người có nhiều bằng sở hữu trí tuệ về khoa học nhất trên thế giới. Trên 110 sáng chế  của ông đã được ứng dụng tại 52/63 tỉnh thành tại Việt Nam và đã được xuất khẩu sang Lào, Malaysia. Ông đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học – công nghệ (giải thưởng cá nhân) và nhiều thành tích xuất sắc về sáng tạo khoa học – công nghệ trong nước và quốc tế.

Được biết, “Giáo sư – Tiến sĩ danh dự” là danh hiệu cao quý được các trường đại học trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học hàng đầu thế giới, những chính trị gia lỗi lạc, các nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại.

Năm 2023, Phòng Thương mại và Công nghệ toàn cầu Ấn Độ phối hợp với các cơ quan tổ chức tại Việt Nam và Quốc tế đề cử giới thiệu 186 hồ sơ của nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế gửi tới một số trường đại học trên thế giới đề nghị sắc phong “Giáo sư – Tiến sĩ danh dự”.

Ông Hoàng Đức Thảo được sắc phong “Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Khoa học - Công nghệ” của Trường Đại học Quốc tế mở - trực tuyến Cambrige. Ảnh NVCC

Ông Hoàng Đức Thảo được sắc phong “Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Khoa học – Công nghệ” của Trường Đại học Quốc tế mở – trực tuyến Cambrige. Ảnh NVCC

Căn cứ vào hồ sơ và các quy tắc tiêu chí xét duyệt, hội đồng giáo sư và hội đồng khoa học của Trường Đại học Apollos đã công nhận cấp bằng và sắc phong cho 3 chức danh “Giáo sư danh dự” (trong đó có ông Hoàng Đức Thảo) và 25 chức danh “Tiến sĩ danh dự”. Hội đồng giáo sư và hội đồng khoa học của Trường Đại học quốc tế mở – trực tuyến Cambrige đã công nhận cấp bằng và sắc phong cho 2 chức danh “Giáo sư danh dự” và 16 chức danh “Tiến sĩ danh dự” trong đó có Tiến sĩ Hoàng Đức Thảo.


Nguồn tham khảo