OI Bitcoin tăng đột biến trên 15 tỷ đô la khiến các chuyên gia BTC sợ hãi


Bitcoin đã giảm xuống còn 34.500 đô la vào ngày 7 /11 khi sự chú ý của các nhà phân tích chuyển sang hợp đồng mở (OI) đang tăng lên.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

OI “tăng đột biến” khiến các chuyên gia Bitcoin sợ hãi

Dữ liệu từ TradingView cho thấy quỹ đạo giá BTC đang cố gắng lấy lại 35.000 đô la làm mức hỗ trợ.

Tiền điện tử lớn nhất thiếu hướng đi rõ ràng khi mở cửa Wall Street, nhưng những người tham gia thị trường dự đoán biến động sẽ sớm quay trở lại.

Họ cho biết lý do là do OI trên thị trường phái sinh tăng mạnh.

“Gần 10k BTC (~350 triệu đô la) OI đã được thêm vào ngày hôm nay. Sẽ sớm có pháo hoa”, nhà bình luận tài chính Tedtalksmacro dự đoán trong ngày.

Như đã đưa tin, OI đạt mức cao trùng hợp với những đợt biến động trong những tháng gần đây.

Nhận xét về mức hiện tại, tổng trị giá gần 15,5 tỷ đô la tại thời điểm viết bài cho mỗi dữ liệu từ CoinGlass, nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu James Van Straten đã mô tả những biến động này là “đáng chú ý”.

“Sàn giao dịch CME, được các nhà đầu tư tổ chức ưa thích, đã đạt được kỷ lục mới về OI, với 105.380 hợp đồng mở BTC, trị giá 3,68 tỷ đô la. Binance đã vượt qua con số này với OI khoảng 113.500 BTC”, James Van Straten lưu ý.

“Xu hướng này cho thấy sự tham gia ngày càng tăng vào hợp đồng tương lai Bitcoin, gợi ý về sự thay đổi tích cực trong tâm trạng thị trường hoặc động thái hướng tới các chiến lược bảo vệ của các nhà đầu tư”.

Bitcoin

Biểu đồ OI hợp đồng tương lai Bitcoin (ảnh chụp màn hình) | Nguồn: CoinGlass

A. Maartunn, người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, đã chia sẻ cảm giác không chắc chắn về hiện tượng OI sẽ diễn ra như thế nào.

Bitcoin

Nguồn: Maartunn

Trong phân tích một ngày trước đó, J. A. Maartunn cho rằng OI hiện nằm trong lãnh thổ mà trước đó đã chứng kiến giá BTC giảm 20%.

“Trong lịch sử, bất cứ khi nào số liệu này vượt quá 12,2 tỷ đô la, nó sẽ khiến giá Bitcoin giảm tối thiểu 20%”, J. A. Maartunn viết trên X, nói rằng OI xứng đáng được “chú ý đáng kể”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD với OI | Nguồn: J.A. Maartunn/X

Phân tích: Giá BTC 36.000 đô la “không được bàn luận” trong tuần này

Tiếp tục đưa tin, trader nổi tiếng Skew đã đề cập đến tầm quan trọng của mức giá hiện tại trên các khung thời gian thấp.

Skew cho biết bất cứ ai “sai” về phương hướng sẽ gặp khó khăn, gây ra phản ứng biến động giá tiềm ẩn.

Nguồn: Skew

Tài nguyên giám sát Material Indicators đã kết luận 36.000 đô la sẽ vẫn là mức trần trong thời điểm hiện tại.

“Xác định mức đỉnh cục bộ ở mức 36.000 đô la không có nghĩa là >36.000 đô la là không thể xảy ra trong năm nay, nhưng các số liệu mà tôi đang xem xét cho thấy ít nhất, nó cũng là điều không thể xảy ra trong tuần này”, một phần của phân tích X vào ngày 6/11 cho biết.

“Nhận định đó cũng không có nghĩa là giá sẽ tự do giảm trở lại phạm vi 25.000-28.500 đô la trước đó, nhưng nếu breakout tăng giá không được xác thực trong tháng này thì mức thấp đó là rất quan trọng”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link