Những người tố giác tiền điện tử đã nhận được 16 triệu đô la từ CFTC Hoa Kỳ


Trong năm nay, cơ quan quản lý hàng hóa Hoa Kỳ đã trả 16 triệu đô la cho những người tố giác cung cấp thông tin làm cơ sở để triển khai thành công các hành động thực thi với phần lớn liên quan đến tiền điện tử.

tiền điện tử

Trong tuyên bố ngày 31/10, ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hợp đồng tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Christy Goldsmith Romero cho biết hầu hết các lời khuyên nhận được trong năm nay đều liên quan đến tiền điện tử mà bà tuyên bố là “một lĩnh vực tiếp tục xảy ra gian lận tràn lan và các hành vi bất hợp pháp khác”.

Chỉ riêng hai người tố giác đã nhận được 15 triệu đô la cho thông tin của họ. Điều này đã giúp CFTC thực hiện thành công các vụ kiện vào tháng 9 – tuy nhiên, cơ quan quản lý không đi sâu vào bản chất những vụ kiện trong tuyên bố của mình vào thời điểm đó.

Theo Romero, những người tố giác là rất quan trọng để giảm thiểu gian lận hàng hóa và CFTC sẽ không thể “bảo vệ hoàn toàn” người dùng và thị trường nếu không có họ:

“Người tố giác giúp xác định gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác, giải thích các bằng chứng quan trọng và tiết kiệm đáng kể nguồn lực và thời gian của Ủy ban. Chúng tôi có thể ngăn chặn gian lận càng nhanh thì càng có thể bảo vệ người dùng khỏi bị thiệt hại”.

Romero ghi nhận những nỗ lực của Văn phòng Giáo dục và Tiếp cận Khách hàng của CFTC, dạy mọi người cách phát hiện, phòng tránh và báo cáo gian lận tiền điện tử.

“Với tiền điện tử không ngừng phát triển, ngày càng có nhiều khách hàng bán lẻ thuộc thẩm quyền của CFTC”.

CFTC đã chi gần 350 triệu đô la kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 2014. Theo đó, thu được hơn 3 tỷ đô la Mỹ từ các biện pháp trừng phạt thực thi trong các vụ kiện do người tố giác tiết lộ.

CFTC đã giành được khoản tiền phạt kỷ lục 3,4 tỷ đô la trong vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin vào tháng 4 và thắng kiện CEO Digitex Adam Todd vào tháng 7, người được lệnh phải trả 16 triệu đô la tiền phạt.

Vào tháng 4, Romero nhắc lại rằng việc quản lý rủi ro liên quan đến tiền điện tử sẽ rất quan trọng để duy trì tính toàn vẹn của thị trường, an ninh quốc gia và ổn định tài chính.

Romero ủng hộ việc tích hợp các biện pháp xác minh danh tính mạnh mẽ hơn và cho là nó sẽ giảm thiểu tài chính bất hợp pháp trên thị trường tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link