Những người tham dự ApeFest của Yuga Labs báo cáo bị bỏng mắt do tia cực tím


Những người tham dự buổi hòa nhạc ApeFest của Bored Ape Yacht Club cho biết họ bị đau mắt dữ dội khiến một số người phải đến bệnh viện.

Một người viết:

“Gửi đến tất cả những người bạn đang bị ốm của tôi: hãy đi khám mắt. Rất có thể bạn đã bị bỏng mắt do tia cực tím giống như tôi đã từng, phải dùng thuốc uống, thuốc nhỏ mắt, đeo kính, kháng sinh và chăm sóc chuyên khoa. Đừng bỏ qua mối nguy hiểm sức khỏe này. Nếu không được điều trị thích hợp, có thể gây suy giảm thị lực lâu dài và các tổn thương nghiêm trọng khác”.

Apefest

Có rất nhiều tweet tương tự, trong đó có ít nhất một dòng cho rằng các triệu chứng là kết quả của bệnh viêm giác mạc. Viêm giác mạc giống như tình trạng bị bỏng nắng giác mạc mắt do tiếp xúc quá nhiều với tia UV.

Người dùng Twitter đã đưa ra giả thuyết hệ thống chiếu sáng được sử dụng trong ApeFest là bóng đèn UV-C công suất cao nhằm mục đích khử trùng các bề mặt, thay vì đèn dạ quang tím. Vào năm 2017, những người tham dự sự kiện Hypebeast ở Hồng Kông đã gặp phải các triệu chứng tương tự mà họ cho là do sử dụng bóng đèn UV-C. Nguyên nhân gây ra các triệu chứng mà những người tham dự ApeFest gặp phải vẫn chưa được xác nhận và Yuga Labs – công ty tạo ra Bored Ape cho biết họ vẫn đang điều tra.

Người phát ngôn của Yuga Labs phát biểu:

“Chúng tôi đã biết tình hình và đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Chúng tôi đang tích cực tiếp cận và liên lạc với những người bị ảnh hưởng. Chúng tôi cũng đang điều tra để tìm hiểu nguyên nhân cốt lõi. Dựa trên ước tính, 15 người mà chúng tôi liên lạc trực tiếp cho đến nay đại diện ít hơn 1% trong số khoảng 2.250 người tham dự sự kiện và nhân viên tại sự kiện tối thứ 7 của chúng tôi”.

ApeFest là sự kiện kéo dài 3 ngày dành cho các thành viên của cộng đồng Bored Ape Yacht Club, một trong những dự án NFT nổi tiếng trong không gian tiền điện tử. Ví dụ, chủ sở hữu bộ sưu tập không chỉ được chiêm ngưỡng hình ảnh một con khỉ đội vương miện, mà NFT này còn cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các sự kiện độc quyền.

Giá sàn – hoặc giá rẻ nhất bạn có thể mua NFT – của Bored Ape hôm nay là 28 ETH, tương đương 53.000 đô la.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo DecryptSource link