Nhà sáng lập Ethereum bị cáo buộc gian lận vượt qua bê bối FTX Theo Investing.comTrong một loạt các cáo buộc đã gây ra các cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử, Steven Nerayoff, cựu cố vấn của , đã công khai cáo buộc những người đồng sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin và Joseph Lubin về các hoạt động gian lận trên nền tảng xã hội X. Các cáo buộc, được đưa ra hôm Chủ nhật, cho thấy quy mô của vụ gian lận bị cáo buộc thậm chí còn vượt quá cả vụ bê bối FTX khét tiếng liên quan đến việc chiếm đoạt 8 tỷ USD.

Nerayoff trước đây đã liên quan đến những người đồng sáng lập Ethereum trong một âm mưu ám sát nhân vật gắn liền với việc cung cấp tiền xu ban đầu Ethereum (ICO). Giờ đây, ông mô tả Ethereum như một “con voi trong phòng”, ngụ ý rằng các vấn đề xung quanh nó là mối quan tâm lớn hơn vụ bê bối FTX.

Cựu cố vấn cũng gợi ý các giao dịch bí mật giữa Ethereum và các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ như Chủ tịch SEC Gary Gensler và cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton. Những tuyên bố này, trong khi hiện chưa được xác minh, đã làm dấy lên mối lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử.

Các cáo buộc chống lại Buterin và Lubin được đưa ra sau vụ lừa đảo của Sam Bankman-Fried tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Alameda Research của ông. Bankman-Fried hiện phải đối mặt với án tù 110 năm vì các hoạt động lừa đảo bị phơi bày công khai.

Nếu được chứng minh là đúng, những cáo buộc này có thể làm suy yếu đáng kể uy tín và tính hợp pháp của Ethereum. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những tuyên bố này vẫn chưa được chứng minh tại thời điểm này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link