Nhà phân tích tiền điện tử cảnh báo về khả năng Bitcoin S&P 500 suy thoái trong bối cảnh Fed cắt giảm lãi suất


© Reuters.

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen đã đưa ra cảnh báo về những tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với () và (SPX) do Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất, mâu thuẫn với niềm tin phổ biến rằng việc cắt giảm lãi suất dẫn đến cải thiện hiệu suất cho các tài sản rủi ro.

Hôm nay, Cowen đã thu hút sự chú ý đến các mô hình lịch sử cho thấy cả BTC và SPX có thể phải đối mặt với xu hướng giảm sau khi cắt giảm lãi suất. Ông đề cập đến giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2018 khi việc tăng lãi suất trùng với mức tăng ở cả hai thị trường.

Ông lưu ý rằng thị trường Bitcoin đã chạm đáy khi Fed tạm dừng lãi suất vào tháng 12/2018, sau đó là đỉnh thị trường trước đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 7/2019. Cowen cũng chỉ ra xu hướng tương tự với S&P 500, vốn đã trải qua đỉnh điểm thị trường vào khoảng thời gian cắt giảm lãi suất vào năm 2000 và 2007.

Thách thức sự khôn ngoan thông thường, Cowen lập luận rằng thị trường thường xấu đi một khi việc cắt giảm lãi suất bắt đầu. Ông dự đoán rằng cả BTC và SPX sẽ chỉ tăng điểm khi Cục Dự trữ Liên bang gần kết thúc quá trình cắt giảm lãi suất, vì việc cắt giảm ban đầu thường không đủ kích thích nền kinh tế thắt chặt.

Bất chấp cảnh báo của Cowen, dự đoán giá Bitcoin tích cực đã xuất hiện trong những tuần gần đây, phần lớn bị ảnh hưởng bởi sự chấp nhận của BTC ETF. Cathie Wood từ ARK Invest có quan điểm trái ngược với Cowen, dự đoán Bitcoin sẽ tăng ngay khi Fed được yêu cầu xoay trục.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link